3 cách khắc phục bóng đèn chớp liên tục hiệu quả

bong-den-chop-lien-tuc

Hiện tượng bóng đèn chớp liên tục gây ra rất nhiều khó chịu cho người dùng, lâu dần sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến thị giác. Bài viết sau đây xin đưa ra 3 cách khắc phục hiện tượng bóng đèn chớp liên tục hiệu quả.

1. Nguyên nhân bóng đèn chớp liên tục

>>> Đọc thêm: Bóng đèn bị nhấp nháy nguyên nhân và cách khắc phục

bong-den-chop-lien-tuc

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến bóng đèn chớp liên tục 

Có rất nhiều nguyên nhân làm cho bóng đèn chớp liên tục, có thể kể đến như:

  • Do chân đèn tiếp xúc không tốt

Đèn led chớp nháy có nguyên nhân chủ yếu là do phần chân đèn và máng đèn không tiếp xúc tốt với nhau. Từ đó làm cho hệ thống dây dẫn điện bị đứt.

  • Do nguồn điện cung cấp

Trường hợp đèn chớp nháy liên tục mà vẫn không thể thắp sáng ổn định thì có thể là do nguồn điện cung cấp. Nguồn điện quá yếu sẽ không đủ để cung cấp cho đèn led Edison hay các loại đèn led khác chiếu sáng.

  • Đèn quá cũ

Bóng đèn Edison hay các loại đèn led khác thường có tuổi thọ trung bình 50.000 giờ chiếu sáng. Khi đèn chớp nháy liên tục kèm theo dấu hiệu đỏ ở 2 đầu có nghĩa bóng led Edison bạn đang dùng đã quá cũ. Khi đó đèn thường nháy liên tục giống đèn dây tóc. Đồng thời chất lượng ánh sáng cũng không thể sáng giống lúc mới mua.

  • Sử dụng sai mạch điện

Tất cả các loại đèn led hiện nay chỉ có thể hoạt động nhờ vào dòng điện một chiều. Ngay cả với bóng Edison dạng led cũng vậy. Do đó mỗi bóng led đều có thêm thông trang bị bộ nguồn. Trong đó bộ nguồn hay bộ driver có nhiệm vụ biến đổi dòng điện xoay chiều sang dòng điện một chiều.

2. Gợi ý 3 cách khắc phục bóng đèn chớp liên tục

Dưới đây là gợi ý chi tiết về 3 cách khắc hiện tượng bóng đèn chớp liên tục hiệu quả:

bong-den-chop-lien-tuc

  • Kiểm tra và thay mới nếu cần thiết

Khi đèn chớp led nháy liên tục, bạn nên kiểm tra kỹ xem có phải tại bóng không hay do nguồn điện. Cách đơn giản nhất là bạn hãy tháo đèn ra sau đó lắp một bóng đá đèn mới vào. Nếu bóng đèn mới vẫn sáng bình thường có nghĩa lỗi không phải do nguồn điện. Lúc này, giải tốt nhất là nên thay bóng led mới.

Ngược lại khi lắp bóng mới vào mà vẫn thấy nhấp nháy, có nghĩa nguồn điện có vấn đề. Đó chỉ để là điệp quá yếu hoặc bạn đã đấu nối nguồn điện với bóng đèn chưa chính xác.

  • Kiểm tra tắc te của đèn

Trong quá trình lắp đặt đèn led, bạn cần chú ý kiểm tra phần tắc te bên ngoài. Theo đó, bạn hãy vặn phần tắc ngược chiều kim đồng hồ. Sau đó, hãy nhìn xem tắc te bị đen lại không.

Trường hợp tắc te đã bị đen lại và không còn sáng nữa, bạn nên thay tắc te mới.  Lưu ý bạn cần chọn đúng loại tắc te tương thích với loại đèn led đang sử dụng.

  • Kiểm tra chấn lưu của đèn

Chấn lưu hay còn gọi là bộ nguồn của đèn led. Vai trò chính của bộ phận này là chuyển dòng điện 220V xoay chiều sang dòng điện một chiều. Bạn nên tháo rời chấn lưu và lắp lại xem đèn có còn nhấp nháy không. Nếu vẫn thấy bóng đèn chớp liên tục, bạn hãy thay chấn lưu mới.

Nhìn chung để khắc phục triệt để hiện tượng đèn chớp liên tục thì bạn cần phải xác định rõ nguyên nhân, từ đó mới có các giải pháp khắc phục triệt để.

Trên đây là hướng dẫn 3 cách khắc phục hiện tượng bóng đèn chớp liên tục hiệu quả. Hy vọng với những hướng dẫn từ bài viết, bạn đọc sẽ thuận tiện trong việc sửa chữa bóng đèn khi không may rơi vào tình trạng này.

Đại lý đèn LED Mạnh Phát

SĐT: 0964.453.007

Email: denledmanhphat@gmail.com

Địa chỉ: 156 Thạch Lam – P. Phú Thạnh – Q. Tân Phú – TPHCM