Bí quyết lựa chọn các loại đèn led chiếu sáng phù hợp với không gian gia đình

Ánh sáng có vai trò rất quan trọng trong mỗi ngôi nhà, nó giúp cho việc sinh hoạt của các thành viên trong gia đình được diễn ra thuận lợi, đặc biệt vào thời điểm buổi tối. Tuy nhiên với mỗi không gian phòng chức năng sẽ cần ánh sáng phù hợp riêng, điều đó đòi hỏi bạn phải có bí quyết lựa chọn các loại đèn led chiếu sáng thích hợp.

1. Đèn led cho phòng có trần cao

Đèn led cho phòng trần cao 

Đối với những không gian phòng có trần cao, đại sảnh thì bạn nên sử dụng đèn chiếu sáng ở trung tâm nhà là một đèn chùm truyền thống, hoặc bạn có thể lựa chọn những loại đèn led thả. Điều này còn giúp cung cấp một lượng ánh sáng lớn đối với những khu vực như hành lang để thuận lợi hơn cho việc đi lại của mọi người.

Với không gian diện tích phòng lớn thì bạn cần bố trí sao cho ánh sáng vừa đầy đủ nhưng vẫn giữ được vẻ hài hòa và sang trọng. Với những không gian có diện tích vừa phải thì bí quyết dành cho bạn đó chính là lựa chọn các loại bóng đèn led âm trần hoặc đèn led ốp trần có tính tán quang. Việc sử dụng các loại đèn này sẽ giúp bạn tiết kiệm diện tích và tạo cho không gian thêm vẻ đẹp sang trọng và tinh tế.

2. Đèn Led cho khu vực sinh hoạt

Với khu vực sinh hoạt bạn nên sử dụng ánh sáng của đèn âm trần để thắp sáng khu vực chung. Điều này sẽ càng giúp không gian chiếu sáng của bạn trở nên rộng rãi và tinh tế hơn rất nhiều. Ở khu vực phòng khách thì bí quyết cho bạn đó chính là lựa chọn các loại đèn tán quang, còn đối với khu vực trang trí bạn nên sử dụng đèn chiếu rọi.

 Tại những không gian sinh hoạt dùng để làm việc hay đọc sách bạn cần lượng ánh sáng vừa đủ, trung thực không gây lóa cho đôi mắt để đảm bảo an toàn.

3. Đèn led cho bàn ăn

Đèn led cho bàn ăn 

Để giúp cho không gian phòng ăn thêm phần sang trọng, tinh tế thì ngoài việc lựa chọn cho mình những bộ bàn ghế thật đẹp bạn nên lắp đặt các loại đèn chiếu sáng phù hợp có ánh sáng tập trung như: đèn treo hay đèn thả led… Với những loại đèn này sẽ giúp cung cấp đầy đủ ánh sáng giúp cho mọi thứ trên bàn ăn trở nên sang trọng hơn rất nhiều.

Bạn cũng có thể sử dụng đèn chùm ở chính giữa bàn ăn để cung cấp ánh sáng đầy đủ cũng như giúp cho căn phòng trở nên hài hòa hơn.

4. Đèn led cho nhà bếp

Bạn nên sử dụng đèn led chiếu điểm để cho không gian phòng bếp trở nên thoáng đãng và sáng hơn. Bên cạnh đó để tạo thuận lợi cho việc tìm kiếm và sử dụng các vật dụng nấu ăn thì trên các kệ tủ đựng chúng bạn cũng có thể dùng các loại đèn downlight.

5. Đèn led cho nhà vệ sinh

Đèn led cho nhà vệ sinh 

Để giúp chúng ta trở nên thoải mái hơn khi vào khu vực phòng tắm, vệ sinh thì bạn nên quan tâm chú ý bố trí lắp đặt để cung cấp đầy đủ lượng ánh sáng. Ngoài ra bạn nên sử dụng các loại đèn gương ở bồn rửa hay các loại đèn led ốp trần, đèn led downlight có tính tán quang… điều này sẽ giúp không gian ở khu vực này càng trở nên hài hòa và cũng không kém phần sang trọng.

Như vậy bạn đọc đã được tìm hiểu bí quyết các loại đèn led chiếu sáng phù hợp cho không gian sinh hoạt gia đình. Để được tư vấn kỹ hơn về các loại đèn này, bạn đọc có thể liên hệ đến công ty Mạnh Phát theo địa chỉ sau:

Đại lý đèn LED Mạnh Phát

SĐT: 0964.453.007

Email: denledmanhphat@gmail.com

Địa chỉ: 156 Thạch Lam – P. Phú Thạnh – Q. Tân Phú – TPHCM