Các loại bóng đèn huỳnh quang được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Bóng đèn huỳnh quang hay còn có tên gọi là đèn tuýp, là thiết bị chiếu sáng phổ biến trong đời sống hàng ngày. Cùng tìm hiểu các loại bóng đèn huỳnh quang được nhiều người lựa chọn trong bài viết sau đây.

1. Cấu tạo của bóng đèn huỳnh quang

Chúng ta sẽ đi tìm hiểu về cấu tạo của bóng đèn huỳnh quang gồm những thành phần gì trước khi tìm hiểu rõ về các loại bóng đèn huỳnh quang phổ biến.

Bóng đèn huỳnh quang 

  • Ống thủy tinh: có chiều dài từ 3 – 24 cm, phần mặt trong phủ lớp bột huỳnh quang, chứa hơi thủy ngân và khí trơ
  • Điện cực: được làm bằng dây Vonfram, có dạng lò xo xoắn, nối ra ngoài qua chân đèn.
  • Điện áp: 220v

2. Nguyên lý hoạt động của bóng đèn huỳnh quang

Khi đóng điện, hiện tượng phóng điện giữa hai điện cực làm phát ra cực tím. Tia uv tác dụng vào lớp bột huỳnh quang làm đèn phát sáng. Ngoài ra, để giúp cho hiện tượng phóng điện xảy ra, người ta phải lắp thêm Ballast

Đèn huỳnh quang ít tỏa nhiệt ra môi trường nên cho hiệu suất phát sáng cao hơn rất nhiều so với các loại bóng đèn khác như: đèn sợi đốt. Ngoài ra sử dụng đèn huỳnh quang còn tiết kiệm điện năng hơn rất nhiều so với các loại đèn khác như: đèn sợi đốt, đèn compact…

3. Các loại bóng đèn huỳnh quang phổ biến hiện nay

  • Bóng đèn huỳnh quang 1m2

bóng đèn huỳnh quang 1m2

Đây là loại bóng đèn huỳnh quang dạng thẳng. Cho ánh sáng trắng và ánh sáng vàng nhạt. Bóng đèn huỳnh quang có tuổi thọ cao lên đến 13000 giờ, tiết kiệm điện, bật sáng ngay lập tức nhờ sử dụng ballast điện tử tích hợp bên trong.

Loại bóng đèn huỳnh quang 1m2 có thiết kế nhẹ, thanh thoát, có thể kết nối thành chuỗi đèn nhờ các ứng dụng liên kết đầu nối 2 bên, gắn lắp đặt dễ dàng. Thích hợp cho việc chiếu sáng trong dân dụng, nhà xưởng, trường học, bệnh viện.

  • Bóng đèn huỳnh quang T8

Bóng đèn huỳnh quang T8 là một trong những sản phẩm được nhiều người lựa chọn sử dụng. Sản phẩm sử dụng Ballast điện tử để giữ cho ánh sáng luôn ổn định, kể cả ở những khu vực lưới điện không ổn định.

Ưu điểm của bóng đèn huỳnh quang T8 là khả năng tiết kiệm điện năng, tuổi thọ cao hơn hẳn so với bóng đèn huỳnh quang thông thường. Sản phẩm sử dụng dây tóc xoắn 3, tăng trữ lượng bột điện tử, giúp bóng đèn dễ sáng hơn, tăng hiệu suất phát quang, tăng tuổi thọ của bóng đèn sử dụng lâu hơn.

  • Bóng đèn huỳnh quang T5

Bóng đèn huỳnh quang T5 có độ sáng cao, công suất chiếu sáng lớn, cung cấp chất lượng chiếu sáng tốt hơn với độ sáng nhiều hơn, và tạo thêm sức sống trong ngôi nhà khi sử dụng.

Ưu điểm của bóng đèn huỳnh quang T5 là phân bổ ánh sáng đồng đều, không tập trung tại một vị trí bất kỳ nào. Hiệu suất phát sáng cao của đèn rất tốt cho mắt. Nhiệt độ tỏa ra môi trường thấp phù hợp với những văn phòng sử dụng điều hòa, máy lạnh hoặc các nhà máy, công xưởng có yêu cầu cao về tiết kiệm điện năng mà vẫn đảm bảo độ chiếu sáng và nhiệt độ môi trường làm việc.

  • Bóng đèn huỳnh quang diệt khuẩn

Còn có tên gọi là bóng huỳnh quang tia uv hay tia cực tím là thiết bị chiếu sáng có tác dụng diệt khuẩn, khử trùng trong môi trường bệnh viện, nơi làm việc, phòng nghiên cứu…

Sản phẩm bóng đèn huỳnh quang diệt khuẩn có khả năng loại bỏ bức xạ tạo Ozone. Ngoài ra thiết bị còn cung cấp ánh sáng ổn định: Có lớp tráng bảo vệ, giúp cho cường độ UV phát ra luôn ổn định trong suốt quá trình hoạt động. Đặc biệt là rất dễ lắp đặt, sử dụng.

Bóng đèn huỳnh quang diệt khuẩn 

Tóm lược bài viết bạn đọc đã được tìm hiểu về các loại bóng đèn huỳnh quang phổ biến trên thị trường. Chi tiết tìm mua các sản phẩm này, bạn đọc có thể liên hệ theo địa chỉ sau đây:

Đại lý đèn LED Mạnh Phát

SĐT: 0964.453.007

Email: denledmanhphat@gmail.com

Địa chỉ: 156 Thạch Lam – P. Phú Thạnh – Q. Tân Phú – TPHCM