Các thông số kỹ thuật của đèn led bạn cần quan tâm

Khi tìm mua đèn Led chắc chắn các thông số của đèn luôn là vấn đề mà người tiêu dùng quan tâm. Vậy có các thông số kỹ thuật của đèn Led nào mà bạn phải lưu ý khi mua? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua nội dung bài viết dưới đây.

1. Các thông số kỹ thuật của đèn Led 

Dưới đây là những thông số mà bạn cần quan tâm khi lựa chọn mua bóng đèn Led phù hợp với nhu cầu sử dụng:

 • Quang thông: được tính là tổng lượng ánh sáng mà đèn led phát ra, quang thông có đơn vị đo bằng Lumen (lm). Nếu bạn muốn có nhiều ánh sáng thì chọn đèn có quang thông lớn và người lại. Hoặc nếu chọn đèn có quang thông nhỏ thì phải cần nhiều đèn đủ chiếu sáng.
 • Hiệu suất chiếu sáng: Đây là chỉ số quang thông trên mỗi đơn vị công suất (lm/w), là một chỉ số rất quan trọng, quyết định đến hiệu quả của đèn. Chỉ số này càng cao thì đèn càng tiết kiệm năng lượng. Tuy nhiên nếu cao quá sẽ dẫn tới ánh sáng gây chói mắt, ảnh hưởng đến thị lực của người nhìn.
 • Chỉ số hoàn màu CRI: là chỉ số đo độ trung thực màu sắc ánh sáng của đèn, chỉ số này có giá trị từ 0 tới 100 (100 là ánh sáng mặt trời, trung thực nhất, còn 0 là ánh sáng đơn sắc như: màu đỏ, xanh…). CRI của đèn led tỷ lệ nghịch với hiệu suất chiếu sáng, nếu CRI càng cao thì hiệu suất chiếu sáng càng thấp.

cac-thong-so-ky-thuat-cua-den-led

Các thông số kỹ thuật quan trọng của đèn Led 

Khi lựa chọn mua đèn Led bạn nên lựa chọn những loại đèn có chỉ CRI cao để cung cấp đủ lượng ánh sáng cho mắt quan sát.

 • Nhiệt độ màu ánh sáng: Hiện các loại đèn led trên thị trường có 3 loại nhiệt độ màu cơ bản:
 • Màu vàng: có nhiệt độ màu từ 2700K – 3500K, ánh sáng tương đương đèn sợi đốt, loại này nên lắp ở phòng ngủ vì nó không bị chói và dễ buồn ngủ
 • Ánh sáng tự nhiên: có nhiệt độ màu từ 4000K – 4500K, là loại trung bình không trắng quá và cũng không vàng quá, sử dụng được ở tất cả các không gian nhà
 • Ánh sáng trắng: có nhiệt độ màu từ 5000K – 7000K, là ánh sáng trắng, tương đương với ánh sáng ban ngày giữa trưa. Nên sử dụng tại những không gian công công cần độ sáng cao như: phòng khách, văn phòng, sân tập thể thao, hội trường…
 • Công suất tiêu thụ: chắc chắn đây là một thông số không thể thiếu khi bạn quan tâm đến các loại đèn led tiết kiệm điện.
 • Độ chói: Là cường độ của một nguồn sáng phát ánh sáng khuếch tán mở rộng hoặc của một vật phản xạ ánh sáng.
 • Hệ số phản xạ: Được đo bằng tỷ số giữa quang thông phản xạ(Φr) của vật thể so với quang thông tới của nó(Φ).
 • Độ rọi: Là đại lượng đặc trưng cho thông lượng ánh sáng trên một đơn vị diện tích.
 • Cấu tạo điện tử: Đa số các vật liệu làm đèn Led đều có hiệu suất chiếu sáng và tích tụ năng lượng tập trung cao, nghĩa là ánh sáng phát ra quay ngược vào bên trong chứ không phát ra ngoài không khí. Vì vậy mà công nghệ chiết xuất ánh sáng từ đèn led cũng được quan tâm khá kỹ lưỡng.

Những chất bán dẫn có chiết suất tốt sẽ ngăn chặn photon ánh sáng đi ra khỏi bề mặt chất bán dẫn và tạo thành chùm ánh sáng theo kiểu hình chóp nón. Những photon thoát ra khỏi bề mặt chất bán dẫn thì sẽ tạo thành nhiệt làm nóng chất bán dẫn.

2. Lưu ý khi tìm hiểu các thông số kỹ thuật của đèn Led

Trong phần nội dung trên bạn đọc đã được tìm hiểu về các thông số kỹ thuật của đèn Led quan trọng. Dưới đây là những lưu ý khi tìm hiểu về các thông số này.

 • Nếu bạn không có kiến thức kỹ thuật về điện thì hãy nhờ nhân viên tư vấn bán hàng giải thích từng thông số kỹ thuật của đèn Led. Hoặc có thể nhờ người quen hiểu biết chuyên môn đi mua cùng.
 • Hãy lựa chọn tìm hiểu các thông số kỹ thuật của đèn Led cũng như mua sản phẩm tại các cơ sở uy tín, chính hãng.
 • Khi quyết định chọn mua loại đèn led nào ngoài các thông số kỹ thuật của đèn cần nắm rõ, bạn cần phải quan tâm đến giá thành sản phẩm, cũng như chế độ bảo hành sau mua.

cac-thong-so-ky-thuat-cua-den-led

Mua đèn Led chính hãng tại các cơ sở uy tín 

Trên đây là những nội dung tìm hiểu về các thông số kỹ thuật của đèn Led, chi tiết được tư vấn rõ hơn, bạn đọc có thể liên hệ đến công ty điện lạnh Mạnh Phát theo địa chỉ sau đây:

Đại lý đèn LED Mạnh Phát

SĐT: 0964.453.007

Email: denledmanhphat@gmail.com

Địa chỉ: 156 Thạch Lam – P. Phú Thạnh – Q. Tân Phú – TPHCM