Các tiêu chí để lựa chọn một chiếc đèn học tốt cho mắt

den-hoc-tot-cho-mat

Việc lựa chọn một chiếc đèn học tốt cho mắt sẽ giúp cho đôi mắt của bạn luôn được khỏe mạnh, phòng ngừa các bệnh lý về mắt. Cùng tìm hiểu các tiêu chí để lựa chọn ra 1 chiếc đèn học phù hợp cho mắt qua bài viết sau đây.

1. Các tiêu chí lựa chọn đèn học tốt cho mắt

>>> Tìm hiểu thêm: ưu điểm khi sử dụng đèn học chống cận Philip

  • Chiều cao của đèn:

Chiều cao của đèn đóng vai trò quan trọng trong việc phân bổ ánh sáng hợp lý đến đôi mắt của người học. Thông thường bạn nên lựa chọn chiều cao của đèn dao động từ 30 – 50 cm là thích hợp cho các bé dưới 7 tuổi ngồi học. Với những trẻ lớn hơn thì bạn nên lựa chọn loại đèn có chiều cao lớn.

den-hoc-tot-cho-mat

lựa chọn chiều cao đèn học phù hợp

  • Công suất đèn học:

Công suất của bóng đèn học phải thích hợp với đôi mắt của người học, đèn quá sáng hoặc quá tối đều khiến cho mắt phải điều tiết nhiều, gây nhức mỏi mắt.

Với đèn Led bạn nên chọn những bóng đèn có công suất dưới 13w, còn với bóng đèn sợi đốt nên lựa chọn bóng đèn có công suất dưới 60 w là thích hợp làm đèn học.

  • Loại ánh sáng của đèn

Ánh sáng của đèn có ảnh hưởng rất lớn đến thị lực của người học, thông thường chỉ số ánh sáng đèn học càng gần ánh sáng tự nhiên là tốt nhất cho mắt, nó khiến cho mắt không phải điều tiết quá nhiều.

Trong các loại đèn chiếu sáng hiện nay đèn led là đèn có dải màu chiếu sáng rộng với 3 dải màu: ánh sáng vàng, ánh sáng trung tính và ánh sáng trắng. Trong đó ánh sáng vàng và ánh sáng trung tính là phù hợp cho đôi mắt khi ngồi học.

  • Chụp đèn không hắt sáng quá nhiều:

Phần chụp đèn tốt là phần được thiết kế không để ánh sáng hắt ra quá nhiều, đồng thời cũng không che khuất nhiều ánh sáng gây tối khi sử dụng. Bạn nên yêu cầu người bán bật thử để kiểm tra thực tế phần này trước khi quyết định chọn mua đèn học.

Bạn cũng nên lựa chọn các loại đèn học có thể điều chỉnh được phần thân, có thể xoay được theo nhiều góc khác nhau để phù hợp với từng không gian ngồi học của các bé.

  • Chọn lựa đèn theo sở thích

Với những bé còn nhỏ thì bên cạnh việc lựa chọn đèn học phù hợp với đôi mắt, không gây hại cho mắt, thì cha mẹ cũng nên lưu ý lựa chọn đèn học theo sở thích của bé. Một chiếc đèn học với nhiều hình thù ngộ nghĩnh, màu sắc bắt mắt sẽ tạo được sự thích thú cho các bé.

2. Một số lưu ý khi chọn đèn học tốt cho mắt

Trong phần nội dung chúng ta đã được tìm hiểu về các tiêu chí cần có trong lựa chọn đèn học tốt cho mắt. Khi lựa chọn đèn học bên cạnh các tiêu chí thì bạn cũng cần có một số lưu ý cụ thể dưới đây:

den-hoc-tot-cho-mat

  • Khi bé ngồi học trong phòng, bạn không nên chỉ bật mỗi đèn học của bé mà hãy bật cả đèn phòng. Điều này giúp mắt bé không phải điều tiết quá nhiều khi đang nhìn từ vùng sáng chuyển sang vùng tối. Đồng thời việc thay đổi trạng thái ánh sáng đột ngột cũng gây hại cho thị lực của bé.
  • Nên tạo được sự đồng nhất giữa ánh sáng đèn học và ánh sáng trong phòng bé ngồi học để mắt bé không phải điều tiết quá nhiều. Bạn có thể lựa chọn các thiết bị đèn led chiếu sáng trong phòng để có thể điều chỉnh ánh sáng linh hoạt theo từng thời điểm khác nhau.

Trên đây là những tiêu chí lựa chọn đèn học tốt cho mắt, mong rằng với những thông tin từ bài viết cung cấp, bạn đọc sẽ lựa chọn được 1 chiếc đèn học phù hợp, nhiều tính năng, lợi ích để bảo vệ đôi mắt của con yêu.

Đại lý đèn LED Mạnh Phát

  • SĐT: 0964.453.007
  • Email: denledmanhphat@gmail.com
  • Địa chỉ: 156 Thạch Lam – P. Phú Thạnh – Q. Tân Phú – TPHCM