Cách bố trí đèn Led phòng khách hiện đại

den-led-phong-khach-hien-dai

Xu hướng sử dụng đèn Led trong trang trí phòng khách theo phong cách hiện đại ngày càng được nhiều gia chủ lựa chọn, bởi nó mang đến ánh sáng nhiều màu sắc, đồng thời có tính thẩm mỹ cao. Chúng ta cùng đi tìm hiểu cách bố trí đèn Led phòng khách hiện đại qua nội dung bài viết dưới đây.

1. Vì sao sử dụng đèn Led cho phòng khách

den-led-phong-khach-hien-dai

Đèn Led phòng khách hiện đại 

Có rất nhiều lý do để giải thích cho việc vì sao bạn nên sử dụng đèn Led là thiết bị chiếu sáng cho không gian phòng khách hiện đại. Cụ thể như:

  • Đèn Led được thiết kế bằng những công nghệ chiếu sáng thông minh, tiên tiến nhất trên thế giới. Vì nó luôn tối ưu được khả năng chiếu sáng so với các loại bóng đèn Halogen, Đèn sợi đốt hay đèn huỳnh quang.
  • Đèn Led có tuổi thọ cao, có thể lên đến 65,000 giờ, rất phù hợp sử dụng cho những không gian phòng khách cần sự ổn định lâu dài, ít thay đổi.
  • Công nghệ chip led thông minh cho phép đèn Led tiết kiệm điện năng hơn rất nhiều lần so với đèn chiếu sáng thông thường. Giúp gia chủ tiết kiệm chi phí tiền điện hàng tháng.
  • Một yếu tố không thể không nhắc đến đó là các mẫu đèn Led thường được thiết kế có tính thẩm mỹ cao, phù hợp trang trí trong những không gian phòng khách kiểu hiện đại.

2. Cách bố trí đèn Led phòng khách hiện đại

Tại một số khu vực đặc biệt trong phòng khách như kệ ti vi, bàn uống nước, sofa…bạn cần tập trung nhiều ánh sáng hơn. Việc sử dụng đèn led âm sẽ rất thích hợp cho những vị trí này trong không gian phòng khách. Sự kết hợp của những chiếc đèn này sẽ cho dải sáng trải đều khắp gian phòng, nhưng vẫn tập trung ở những nơi cần thiết, tạo được điểm nhấn cho thiết kế nội thất.

Ngoài việc sử dụng đèn Led Downlight, bạn cần bố trí thêm những chiếc đèn thả với bóng tròn để tạo điểm nhấn cho không gian phòng khách. Chúng có lượng nhiệt tỏa ra thấp, bên cạnh đó là cường độ ánh sáng không quá mạnh không gây tác động đến thị giác của mọi người trong không gian phòng khách, mang lại tính thẩm mỹ cao cho không gian phòng khách hiện đại.

den-led-phong-khach-hien-dai

Đèn thả bóng tròn phòng khách hiện đại 

Gia chủ cũng có thể thay đổi vị trí các loại đèn trang trí trong không gian phòng khách để có thể tạo hiệu ứng khác biệt. Nếu như muốn chiếu sáng ở một khu vực riêng biệt bạn cần sử dụng đèn Led tụ, còn nếu muốn tạo điểm nhấn cho trần phòng khách, bạn nên sử dụng đèn hắt trần, đèn led âm trần hợp lý. Đây là những nguyên tắc cần phải tuân thủ để việc sử dụng và kết hợp các loại đèn trang trí giúp mang đến những hiệu quả nhất định trong việc chiếu sáng không gian gia đình.

Bạn nên sử dụng các thiết bị chiết áp, hay điều chỉnh độ sáng hợp lý cho không gian phòng khách hiện đại. Bạn có thể điều chỉnh ánh sáng không gian này cho từng hoàn cảnh khác nhau như: khi tiếp khách thì cần ánh sáng mạnh, khi ngồi xem ti vi thì cần ánh sáng trung tính hay khi ngồi uống nước thì cần ánh sáng nhẹ nhàng. Những bộ điều chỉnh này mang đến giá trị thiết thực cho cuộc sống và các thành viên trong gia đình. Tùy thuộc vào nhu cầu khác nhau nên có những sự lựa chọn ánh sáng thích hợp nhất.

Ngoài các loại đèn âm trần, đèn hắt tường hay đèn hốc trần thì bạn có thể bố trí các loại đèn để sàn và đèn để bàn trong không gian phòng khách hiện đại, giúp bạn làm các việc riêng như đọc sách báo, đi lại trong phòng khách được thuận tiện hơn.

Trên đây là những gợi ý cách bố trí đèn led phòng khách hiện đại, để được tìm hiểu về các mẫu đèn Led cho phòng khách, xin vui lòng liên hệ:

Đại lý đèn LED Mạnh Phát

  • SĐT: 0964.453.007
  • Email: denledmanhphat@gmail.com
  • Địa chỉ: 156 Thạch Lam – P. Phú Thạnh – Q. Tân Phú – TPHCM