Cách đấu tăng phô điện tử nhanh chóng, chính xác

Tăng phổ điện tử là thiết bị không thể thiếu trong các bóng đèn chiếu sáng, giúp đèn hoạt động ổn định và bền bỉ. Cùng tìm hiểu cách đấu tăng phô điện tử nhanh chóng, chính xác qua nội dung bài viết sau đây.

1. Thế nào là tăng phô điện tử

Trước khi tìm hiểu cách đâu tăng phô điện tử, chúng ta cùng đi tìm hiểu những thông tin về sản phẩm này.

Tăng phô điện tử còn có tên gọi khác là chấn lưu điện tử hay Ballast điện tử, được sử dụng trong các hệ thống chiếu sáng, chủ yếu là bóng đèn, giúp ổn định dòng điện cung cấp đến đèn, cho đèn chiếu sáng hơn.

Tăng phô điện tử 

Bạn có thể bắt gặp tăng phô điện tử trong các loại bóng đèn thông dụng hiện nay như: đèn compact, đèn Led

Khi sử dụng chấn lưu điện tử, sẽ giúp cho đèn chiếu sáng hoạt động ổn định hơn, có độ bền cao hơn hẳn so với không sử dụng chấn lưu. Đồng thời giúp tiết kiệm điện năng tối đa.

Các ballast điện tử có tần số hoạt động cao nên giúp đèn chiếu sáng không bị nhấp nháy trong quá trình sử dụng.

Sử dụng tăng phô điện tử giúp bóng đèn hoạt động êm hơn, không rung hay ồn ào. Bên cạnh đó, khi đèn có ballast điện tử thì nó sẽ có khả năng tự ngắt điện khi bạn tháo hay lắp đèn. Thiết bị có thể giảm thời gian kích bóng lên tới trên 50%

2. Cách đấu tăng phô điện tử nhanh chóng, chính xác

Tăng phô điện tử là một bản mạch có sự kết hợp của 2 yếu tố là chỉnh lưu và nghịch lưu để có thể tạo ra dòng điện xoay chiều cs tần số từ 20 – 50 KHz dưới sự cộng hưởng của 2 đầu đèn. Đó là lý do mà bạn không cần sử dụng tắc te khi ích khởi xung điện trên 2 đầu đèn.

Cách đấu tăng phô điện tử sẽ không quá khó khăn nếu bạn nắm vững nguyên lý hoạt động của thiết bị này:

  • Quang năng trên đèn chiếu sáng phải đảm bảo đạt 14.000 /chuẩn đèn 1200 Lm.
  • Hiệu suất chiếu sáng của đèn phải trên 90%
  • Khi thực hiện cách đấu tăng phô điện tử bạn phải đảm bảo nhiệt độ vận hành thường trực của tăng phô điện tử không quá 55 độ C để giúp cho hệ thống mạch điện hoạt động được ổn định, không có hiện tượng chập cháy do quá tải hay ngắn mạch.

Đấu tăng phô điện tử cho bóng đèn huỳnh quang 

Bên cạnh việc đảm bảo các tiêu chuẩn trong nguyên lý hoạt động của tăng phô điện tử thì bạn cũng cần có sự lựa chọn chấn lưu điện tử hợp lý tùy vào từng điều kiện sử dụng và môi trường lắp đặt khác nhau. Nếu bạn chọn được chấn lưu phù hợp sẽ giúp nó không chỉ hoạt động ổn định mà còn rất hiệu quả trong quá trình sử dụng.

Trong khi thực hiện thao tác đấu tăng phô điện tử, bạn cần phải ngắt nguồn điện cấp cho đèn. Để đảm bảo an toàn nhất thì bạn nên ngắt cầu dao tổng. Ngoài ra bạn cũng cần đeo găng tính, kính mắt trong quá trình thao thác lắp đặt để đảm bảo an toàn.

Lựa chọn mua các thương hiệu đèn uy tín để đảm bảo chất lượng của tăng phô điện tử. Bên cạnh đó bạn cũng cần mua tại những cơ sở đèn Led uy tín để được cam kết về chất lượng cũng như có thời gian bảo hành dài.

 

Qua bài viết bạn đọc đã hiểu rõ cách đấu tăng phô điện tử nhanh chóng, chính xác và an toàn ngay tại nhà. Việc đấu thiết bị này không quá khó khăn nếu như bạn am hiểu 1 chút về kỹ thuật điện. Nếu như vẫn còn băn khoăn, thắc mắc trong thao tác hoặc tìm mua đèn Led có tăng phô điện tử chất lượng xin vui lòng liên hệ:

Đại lý đèn LED Mạnh Phát

SĐT: 0964.453.007

Email: denledmanhphat@gmail.com

Địa chỉ: 156 Thạch Lam – P. Phú Thạnh – Q. Tân Phú – TPHCM