Cách khoét lỗ trần thạch cao để lắp đèn Led âm trần

Đèn led âm trần là thiết bị chiếu sáng được sử dụng phổ biến trong gia đình, tại các trung tâm thương mại, cửa hàng, shop… vì khả năng chiếu sáng tốt và tính thẩm mỹ cao. Trong bài viết này chúng ta cũng tìm hiểu cách khoét lỗ trần thạch cao để lắp đèn led âm trần hiệu quả.

1. Những lưu ý khi khoét lỗ trần thạch cao

Mỗi dòng đèn led âm trần có có công suất khác nhau, từ đó dẫn đến lỗ khoét trần thạch cao cũng có sự khác nhau. Trên thực tế, có 2 kích thước lỗ khoét được sử dụng phổ biến hiện nay là:

  • Kích thước 90 – 95mm: Lỗ khoét này phù hợp với các loại đèn led downlight âm trần có công suất từ 4-7w.
  • Kích thước 120mm: Lỗ khoét này phù hợp với những loại đèn Led downlight có công suất 9w hoặc 12w.

Bạn nên lựa chọn công suất kích thước đèn phù hợp trước khi khoét lỗ bởi lỗ khoét đèn có công suất khác nhau sẽ khác nhau. Nếu đèn công suất không phù hợp sẽ làm không gian bạn thiếu sáng hoặc quá sáng, thậm chí chói gây lãng phí điện.

Tùy kích thước đèn led downlight để bạn khoét lỗ trần thạch cao 

Nếu khoét lỗ trần nhỏ hơn công suất cần lắp đặt. Chúng ta sẽ phải khoét lại lỗ do kích thước đèn led downlight công suất nhỏ sẽ nhỏ hơn. Ngược lại nếu khoét lỗ trần to hơn công suất cần lắp đặt, ngoài phải chỉnh sửa mất thời gian thì tính thẩm mỹ của trần cũng bị giảm đi rất nhiều.

2. Cách khoét lỗ trần thạch để lắp đèn led âm trần

Trước khi khoét chuẩn bạn cần chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ như: thiết bị khoét trần thạch cao, băng dính, kìm, dao, tuốc nơ vít, găng tay, kính mắt…

Chuẩn bị đèn Led âm trần, nguồn điện, khu vực thi công lắp đặt đèn.

cach-khoet-lo-tran-thach-cao

Khoét lỗ trần thạch cao 

Cách khoét lỗ trần thạch cao và lắp đặt đèn led âm trần

  • Trước tiên cần xác định chính xác điểm bố trí lắp đặt đèn
  • Tìm hiểu loại đèn led âm trần mà bạn định lắp đặt có thông số lỗ khoét để lắp đặt là bao nhiêu.

Ví dụ: đèn âm trần downlight ba màu công suất 7W có lỗ khoét rộng 90mm. Từ đó mà chúng ta khoét lỗ vừa với phần âm trần của đèn, hoặc rộng hơn một chút để lúc lắp đèn vào sẽ dễ dàng hơn.

  • Sau đã thực hiện xong khoét lỗ trần thạch cao, bạn thực hiện đấu nối bộ phận Driver của đèn với hệ thống điện đã được đi dây chờ sẵn trên trần thạch cao. chúng ta ngắt nguồn điện và sử dụng các dụng cụ hỗ trợ như kìm, dao, băng dính, … để đấu nối driver của đèn với hệ thống điện.
  • Tiếp theo lắp bộ phận Driver với thân đèn, sau đó đưa diver của đèn led âm trần vào lỗ khoét. Bóp phần tai đèn để đưa đèn vào sâu trong lỗ khoét, rồi nhả tay ra.
  • Sau khi đã lắp đặt xong phần driver của thân đèn, bạn tiến hành chỉnh lại đèn sao cho vị trí chính giữa lỗ khoét, đảm bảo được tính thẩm mỹ. Sau đó Bật công tắc kiểm tra xem đèn có sáng không, độ sáng thế nào, căn chỉnh hướng chiếu sáng đối với các đèn led âm trần chiếu rọi.

Khi khoét lỗ và lắp đặt đèn led ốp trần thạch cao, bạn cần tránh vị trí có thiết bị khác tỏa nhiệt để tránh ảnh hưởng đến tuổi thọ của đèn. Ngoài ra cần xem xét vị trí của đèn trong tương ứng với các thiết bị khác như quạt trần, đèn chùm trang trí… để đảm bảo khoảng cách an toàn giữa chúng.

Trên đây là những nội dung tìm hiểu về cách khoét lỗ trần thạch cao để lắp đèn led âm trần. Nếu bạn không am hiểu về các loại đèn led âm trần cũng như cách lắp đặt thì hãy liên hệ ngay đến đèn Led Mạnh Phát để được tư vấn, hướng dẫn kịp thời:

Đại lý đèn LED Mạnh Phát

  • SĐT: 0964.453.007
  • Email: denledmanhphat@gmail.com
  • Địa chỉ: 156 Thạch Lam – P. Phú Thạnh – Q. Tân Phú – TPHCM