Cách sử dụng bóng đèn tích điện hiệu quả

Bóng đèn tích điện là thiết bị chiếu sáng dự phòng hiệu quả trong những lúc mất điện đột ngột. Tuy nhiên cách sử dụng bóng đèn tích điện đúng phương pháp không phải ai cũng nắm rõ. Chúng ta cùng đi tìm hiểu chi tiết cách sử dụng này qua phần trình bày sau đây.

1. Khái quát thông tin về bóng đèn tích điện

cach-su-dung-bong-den-tich-dien

Bóng đèn Led tích điện 

Bóng đèn tích điện là loại bóng chiếu sáng thông minh, có cấu tạo đặc biệt giúp tích lũy điện năng và sử dụng khi gặp trường hợp mất điện nhờ vào bộ tích hợp pin sạc bên trong.

Bóng đèn tích điện cho ánh sáng trắng có cường độ mạnh, trong phạm vi diện tích lên đến 50m2.

Cấu tạo của bóng đèn tiết kiệm điện gồm 5 bộ phận chính là: đầu chụp, pin sạc, bóng đèn, thân bóng và vỏ bóng.

  • Đầu chụp sử dụng để bảo vệ bóng đèn led bên trong đồng thời tăng khả năng chiếu sáng.
  • Pin sạc sử dụng để tích tụ điện.
  • Bóng led có nhiệm vụ để phát ánh sáng
  • Phần thân và vỏ bóng đèn được làm từ nhựa PC

2. Ưu điểm khi sử dụng bóng đèn tích điện

  • Bóng đèn tích điện phổ biến là loại có công suất 12w nên khả năng tiêu thụ điện năng rất thấp. Phần đuôi E72 của bóng đèn dễ dàng thay thế cho đèn sợi đốt và đèn Compact
  • Bóng đèn cho chất lượng ánh sáng cao, không bị chói mặt và khả năng chiếu sáng diện tích lớn.
  • Đèn có tuổi thọ cao, gấp 15 lần so với bóng đèn sợi đốt, giúp tiết kiệm chi phí thay thế và bảo dưỡng.
  • Bóng đèn ít tỏa nhiệt nên hạn chế việc làm nóng bề mặt đèn và môi trường xung quanh, tránh được các tình trạng cháy nổ trong quá trình sử dụng.

3. Cách sử dụng bóng đèn tích điện hiệu quả

Nguyên lý hoạt động của bóng đèn tích điện là khi có điện bóng hoạt động ở trạng thái thông thường với đèn đui xoáy E27 và có thể thay thế cho đèn Compact, bạn vẫn có thể tắt mở bình đồng thời nạp điện cho đèn

cach-su-dung-bong-den-tich-dien

Trong trường hợp mất điện, bóng đèn vẫn sáng bình thường, bạn vẫn thực hiện được thao tác bật tắt. Lúc này đèn sẻ chuyển sang sử dụng pin gắn sẵn trong đèn và hoạt động tầm 50-70% công suất để đảm bảo tiết kiệm pin, thời gian chiếu sáng trung bình của đèn là trên 5 giờ.

Cách sử dụng bóng đèn tích điện hiệu quả cũng như tăng thời gian sử dụng cho đèn thì bạn cần phải sạc đầy điện, các lần sau dùng hết điện rồi mới được sạc tiếp. Nếu như ta sạc liên tục mà không ngắt sẻ dẫn đến tình trạng chai pin làm giảm tuổi thọ bóng đèn.

Trong quá trình sử dụng đèn bạn cần lưu ý sạc và xả ắc quy lần đầu tiên cho đèn từ 20 – 24 tiếng, thời gian sạc bình thường từ 5 – 6 tiếng và thậm chí 20 tiếng. Chú ý không được sạc quá 30 tiếng, khi đèn báo mờ phải sạc điện ngay lập tức.

Để tăng độ bền, tuổi thọ cho bóng đèn tích điện thì bạn không nên sử dụng đèn trong thời gian dài. Khi có ý định cất đèn thì bạn nên sạc đầy cho đèn. Bạn cũng nên thường xuyên lấy đèn ra và sạc định kỳ nếu ít sử dụng.

Vào thời điểm mùa đông, khi không sử dụng bóng đèn tích điện thì hãy tháo ắc quy ra để tránh thất thoát điện của ắc quy.

Như vậy bạn đọc đã được tìm hiểu cách sử dụng bóng đèn tích điện hiệu quả, đúng phương pháp. Hy vọng với những thông tin bài viết cung cấp bạn đọc đã hiểu rõ và vận hành chiếc đèn tích điện của gia đình phù hợp, sử dụng tốt nhất vào những thời điểm bị mất điện. Chi tiết mua bóng đèn tích điện bạn đọc có thể liên hệ theo địa chỉ sau:

Đại lý đèn LED Mạnh Phát

SĐT: 0964.453.007

Email: denledmanhphat@gmail.com

Địa chỉ: 156 Thạch Lam – P. Phú Thạnh – Q. Tân Phú – TPHCM