Cách tính điện năng tiêu thụ của bóng đèn Led

Việc xác định được điện năng tiêu thụ của từng bóng đèn Led sẽ giúp bạn tính toán được chi phí tiền điện phải trả hàng tháng, từ đó có cách sử dụng đèn hợp lý. Dưới đây là những chia sẻ về cách tính điện năng tiêu thụ của bóng đèn Led do đèn led Mạnh Phát cung cấp.

1. Khái quát điện năng tiêu thụ của bóng đèn Led

Điện năng tiêu thụ của bóng đèn Led là mức năng lượng được chuyển hóa thành công năng để chiếu sáng trong một thời gian nhất định.

Để xác định được lượng điện năng tiêu thụ của đèn, bạn cần phải nắm rõ 2 chỉ số là: Watt và công suất tiêu thụ của đèn.

Công suất tiêu thụ được biết đến là chỉ số tiêu thụ điện năng của đèn chiếu sáng trong một giờ. Hiểu theo cách khác là số lượng điện tiêu hao của đèn led trong đơn vị là 1 giờ đồng hồ. Công suất sẽ được in ngay trên bóng đèn giúp người tiêu dùng thuận tiện quan sát.

Watt là đơn vị tính công suất của bóng đèn Led, khi cần tính điện năng tiêu thụ của một thiết bị chiếu sáng. Người dùng cần dựa vào thông số W trên đèn.

2. Cách tính điện năng tiêu thụ của bóng đèn Led

Công thức tính điện năng tiêu thụ của bóng đèn Led 

Công thức tính lượng điện năng tiêu thụ của bóng đèn Led là: A = P x T

A: lượng điện năng tiêu thụ của bóng đèn (KW)

P: Công suất của bóng đèn (KW)

T: thời gian sử dụng đèn (h)

Ví dụ: 1 bóng đèn Led công suất 100w, tổng thời gian chiếu sáng trong tháng là 100h thì lượng điện năng tiêu thụ là: 0,1kw x 100 = 10 kw hay còn được gọi thông thường là 10 số điện.

Khi xác định được lượng điện năng tiêu thụ của bóng đèn trong tháng là bao nhiêu, bạn hãy xác định bảng giá điện theo quy định của điện lực để từ đó lấy tổng số điện năng tiêu thụ của bóng đèn x giá thành của 1kw điện = chi phí tiền phải trả.

Với mỗi loại đèn Led khác nhau sẽ có những công suất khác nhau như: đèn tuýp led, đèn led dây, đèn led nhà xưởng, đèn pha led… nên chi phí tiêu thụ điện năng hàng tháng cũng có sự khác nhau.

3. Những lưu ý để sử dụng bóng đèn Led tiết kiệm điện

Bản thân bóng đèn Led đã là một thiết bị rất tiết kiệm điện khi nó được tích hợp các công nghệ chiếu sáng mới nhất và tiên tiến nhất hiện nay. Tuy nhiên cách thức sử dụng đèn phù hợp mới là nhân tố quyết định đến lượng điện năng tiêu thụ thấp của mỗi bóng đèn led.

Sử dụng bóng đèn Led hợp lý để tiết kiệm điện 

  • Bạn hãy tắt đèn khi không sử dụng ngay cả khi bạn có ý định quay lại sớm. Bởi những phút nhỏ tích lại dần sẽ thành một khoảng thời gian lớn. Luôn giữ thói quen tắt đèn khi ra khỏi phòng sẽ tiết kiệm được khoảng 40% năng lượng điện hàng tháng.
  • Hãy tận dụng ánh sáng tự nhiên vào thời điểm ban ngày để phục vụ các hoạt động chiếu sáng, chỉ nên sử dụng bóng đèn led khi ánh sáng bên ngoài không đủ cho nhu cầu sử dụng.
  • Thường xuyên vệ sinh, lau chùi bóng đèn để tránh bụi bẩn bám lên bề mặt của đèn cũng như làm ảnh hưởng đến khả năng chiếu sáng, tuổi thọ của đèn.
  • Mua bóng đèn Led chính hãng tại các cơ sở uy tín để được cam kết về chất lượng sản phẩm. Đồng thời bạn sẽ được bảo hành dài hạn khi mua bóng đèn tại các cơ sở này.

Như vậy thông qua nội dung bài viết bạn đọc đã hiểu rõ cách tính điện năng tiêu thụ của bóng đèn Led, với các loại bóng đèn khác bạn vẫn hoàn toàn sử dụng công thức như bài viết để tính toán và sử dụng một cách hợp lý nhất.

Đại lý đèn LED Mạnh Phát

SĐT: 0964.453.007

Email: denledmanhphat@gmail.com

Địa chỉ: 156 Thạch Lam – P. Phú Thạnh – Q. Tân Phú – TPHCM