Chóa đèn là gì? Công dụng của chóa đèn trong chiếu sáng

choa-den-la-gi

Bạn cảm thấy rất quen thuộc với các loại bóng đèn chiếu sáng, tuy nhiên bộ phận Chóa đèn thì có lẽ ít người biết đến nó. Vậy chóa đèn là gì, công dụng của nó trong bóng đèn chiếu sáng như thế nào. Chúng ta hãy cùng đi tìm câu trả lời qua bài viết sau đây.

1. Thế nào là chóa đèn?

choa-den-la-gi

Chóa đèn 

Chóa đèn là một bộ phận của bóng đèn led để đáp ứng yêu cầu bảo vệ đèn cũng như hỗ trợ cho đèn led có độ phản quang cao nhất, tăng khả năng tập trung chiếu sáng của đèn. Nhờ đó mà lượng ánh sáng của đèn phát ra đạt đến mức độ tối ưu.

Khi những chiếc đèn có thêm bộ phận chóa đèn giúp cho độ phản quang của đèn tăng lên đến gấp 3, gấp 4 lần so với những sản phẩm đèn không có chóa đèn phụ trợ.

Chóa đèn thường được các nhà sản xuất sơn thêm lớp phủ crom sáng bóng để tăng thêm giá trị thẩm mỹ cho đèn và không gian lắp đặt đèn, giúp không gian trở nên trung thực và sáng hơn.

2. Công dụng của chóa đèn trong chiếu sáng

Chóa đèn được thiết kế để làm tăng độ phản quang, hỗ trợ độ chiếu sáng của đèn tăng cao gấp 3 – 4 lần so với các loại đèn thông thường không sử dụng chóa đèn.

Chóa đèn giúp cho ánh sáng được phân bổ đồng đều, ánh sáng được tập trung và giúp cho ánh sáng có khả năng chiếu xa hơn.

Sử dụng chóa đèn giúp cho tăng hiệu suất chiếu sáng đồng thời giảm công suất của đèn, từ đó giúp tiết kiệm điện năng hơn.

Chóa đèn được làm từ chất liệu tổng hợp, nano, nhôm, nhựa…đảm bảo chiu được nhiệt độ cao, không gây độc hại, không ảnh hưởng tới môi trường, không dễ bắt lửa, và có khả năng chống oxi hóa cao.

3. Các loại chóa đèn thông dụng hiện nay

  • Chóa đèn nhà xưởng:

choa-den-la-gi

Chóa đèn led nhà xưởng 

Chóa đèn nhà xưởng thường được làm bằng chất liệu như:  Hợp kim nhôm, hay nhôm mạ theo công nghệ Anlanod. Ưu điểm của chất liệu nhôm là khả năng chịu được nhiệt độ cao của bóng đèn, không có chất độc hại ảnh hưởng đến mối trường, không dễ bắt lửa, không phai màu, không bị oxy hóa.

Sử dụng chóa đèn nhà xưởng có tác dụng giảm thất thoáng ánh sáng, giúp phân bổ đồng đều hơn đáp ứng nhu cầu ánh sáng trong không gian nhà xưởng.

Ngoài ra sử dụng chóa đèn còn có công dụng bảo vệ đèn led, tránh va đập, tránh những tác động khách quan từ bên ngoài gây hư hỏng bóng đèn bên trong trong quá trình vận chuyển, thi công, lắp đặt và sử dụng.

Chóa đèn còn có công dụng như một “lớp áo” cho bóng đèn led, giúp cho bóng đèn trở nên tinh tế, hiện đại giúp cho không gian lắp đặt trở nên trung thực và sáng hơn.

  • Chóa đèn đường led

Chóa đèn đường Led được làm bằng nhiều chất liệu khác nhau như nhựa nano, nhôm nguyên chất… có khả năng chịu nhiệt độ cao, chống chịu được mưa nắng ngoài trời, không gây hại cho môi trường, không ảnh hưởng đến sức khỏe con người, không bị oxy hóa, không bị phai màu…

Ngoài ra các loại chóa đèn đường led hiện nay thường được sơn phủ thêm lớp sơn tĩnh điện bên ngoài, bên trong được thiết kế bề mặt nhám. Mục đích tăng thêm tính thẩm mỹ, tăng độ bền cho sản phẩm và hỗ trợ hiệu ứng tán xạ ánh sáng.

Như vậy bạn đọc đã được giải đáp thắc mắc Chóa đèn là gì cũng như công dụng của loại thiết bị với đèn chiếu sáng. Để được tìm hiểu cũng như đặt mua chóa đèn cao cấp, bạn đọc có thể liên hệ đến công ty đèn Led Mạnh Phát theo địa chỉ sau:

Đại lý đèn LED Mạnh Phát

  • SĐT: 0964.453.007
  • Email: denledmanhphat@gmail.com
  • Địa chỉ: 156 Thạch Lam – P. Phú Thạnh – Q. Tân Phú – TPHCM