Có nên dùng đèn tuýp led hay dùng đèn huỳnh quang

Đèn tuýp led ra đời mang đến nhiều lựa chọn cho người tiêu dùng về các thiết bị chiếu sáng. Tuy nhiên một câu hỏi đặt ra là có nên dùng đèn tuýp Led hay dùng đèn huỳnh quang cũ. Chúng ta cùng đi tìm câu trả lời qua phần bài viết sau đây.

1. Tìm hiểu về đèn Tuýp led

Đèn tuýp led là thiết bị chiếu sáng có thiết kế dạng hình ống hoặc nửa bán nguyệt, thường được treo trên tường tại các gia đình hay tại các văn phòng làm việc, cửa hàng, phục vụ các hoạt động của con người vào thời điểm buổi tối.

Đèn tuýp led có 2 dạng kích thước phổ biến là: 60 cm và 120 cm.

Nguyên lý hoạt động của đèn tuýp led là sử dụng chip led để phát sáng, cho khả năng chiếu sáng đồng đều. Ánh sáng phát ra từ đèn thân thiện với con người và môi trường xung quanh.

Đèn tuýp led có nhiều công suất khác nhau như: 10w, 20 w, 30 w… phù hợp với từng nhu cầu sử dụng thiết bị chiếu sáng của khách hàng.

Đèn tuýp Led có nhiều ưu điểm cho người sử dụng

2. Có nên dùng đèn tuýp Led không?

Để trả lời cho câu hỏi này, chúng ta sẽ cùng đi so sánh giữa bóng đèn tuýp led và bóng đèn huỳnh quang.

  • Hiệu suất phát quang: Đèn tuýp led đạt hiệu suất phát quang khoảng 100 lm/w. Đối với những model sử dụng linh kiện chính hãng thì hiệu suất phát quang có thể cao hơn. Với bóng đèn huỳnh quang thì hiệu suất phát quang thường khoảng 70 lm/w là tối đa.

Thông qua so sánh ở trên cho thấy đèn tuýp led có hiệu suất phát quang cao hơn đèn huỳnh quang. Điều này sẽ giúp cho người sử dụng tiết kiệm chi phí tiền điện hàng tháng.

  • Tuổi thọ của đèn: Đèn tuýp led có tuổi thọ rơi vào khoảng 50.000 giờ – 60.000 giờ chiếu sáng. Lý do đèn tuýp led có tuổi thọ cao đó là vì áp dụng công nghệ led. Đèn có bộ nguồn led tích hợp bên trong thân đèn cung cấp điện áp ổn định cho đèn hoạt động. Vì thế đèn được đảm bảo tuổi thọ tối đa trong quá trình sử dụng.

Đèn huỳnh quang có tuổi thọ khoảng 20.000 giờ – 30.000 giờ chiếu sáng. So với các sản phẩm chiếu sáng truyền thống như đèn sợi đốt thì bóng đèn huỳnh quang cũng đã có tuổi cao hơn hẳn. Đèn huỳnh quang cũng được coi là bước ngoặt lớn trong hệ thống thiết bị chiếu sáng.

Tuy nhiên khi đặt ra so sánh với đèn tuýp Led thì bạn sẽ thấy được bóng đèn huỳnh quang có tuổi thọ ngắn hơn.

  • Tác dụng đối với mắt: Đèn tuýp led ánh sáng không chứa tia UV, IR không gây hại cho mắt. Điều này ảnh hưởng rất nhiều trong đời sống hằng ngày. Đặc biệt là đối với việc sử dụng đèn tuýp led để chiếu sáng lớp học thì chất lượng ánh sáng là điều vô cùng quan trọng để đảm bảo thị lực cho đôi mắt

Với đèn huỳnh quang thì bên trong ánh sáng vẫn có chứa thủy ngân, có khả năng gây hại cho mắt, đồng thời có những tác động không tốt đến môi trường xung quanh.

Bạn nên sử dụng bóng đèn tuýp led thay cho bóng đèn huỳnh quang 

Qua những so sánh ở trên thì bạn đọc đã có thể hoàn toàn tự tin trả lời cho câu hỏi “có nên dùng đèn tuýp led” hay không khi so sánh với đèn huỳnh quang.

Việc sử dụng đèn Tuýp Led mang đến nhiều lợi ích cho người sử dụng như tiết kiệm điện năng, có độ bền cao, an toàn cho người sử dụng cũng như thân thiện với môi trường. Đây là thiết bị chiếu sáng mà bạn nên có trong gia đình mình.

Như vậy bài viết đã giúp bạn đọc giải đáp thắc mắc “có nên dùng đèn tuýp led không”. Chi tiết để tìm hiểu và lựa chọn các dòng tuýp Led chính hãng, xin vui lòng liên hệ đến công ty Mạnh Phát theo địa chỉ sau:

Đại lý đèn LED Mạnh Phát

  • SĐT: 0964.453.007
  • Email: denledmanhphat@gmail.com
  • Địa chỉ: 156 Thạch Lam – P. Phú Thạnh – Q. Tân Phú – TPHCM