Hướng dẫn cách đấu đèn Led 1m2 tại nhà

cach-dau-den-led-1m2

Đèn led mang đến nhiều ưu điểm cho người sử dụng như: chiếu sáng hơn, độ bền cao hơn, tiết kiệm điện năng… Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn đến bạn đọc cách đấu đèn Led 1m2 đơn giản ngay tại nhà.

1. Khái quát về đèn Led 1m2

>> Tìm hiểu thêm: bóng đèn tuýp led Tube 1.2m Philips

Đèn Led 1m2 hay còn gọi là đèn tuýp Led 1m2 là loại tuýp có chiều dài 120cm, rất thông dụng, được sử dụng phổ biến trong hệ thống chiếu sáng trong các hộ gia đình, văn phòng làm việc hiện nay.

cach-dau-den-led-1m2

Bóng đèn Led 1m2 

Bóng đèn led 1m2 thường tương ứng với công suất phổ biến là: 18w, 20w, 25w…

Đèn led 120cm là loại đèn áp dụng công nghệ led hiện đại, phát sáng khi có dòng điện từ led Driver cung cấp cho chip led. Đèn led thường sử dụng chip led cao cấp của các hãng nổi tiếng trên thế giới.

Đèn tuýp led cho khả năng chiếu sáng tốt hơn so với đèn huỳnh quang khi có cùng chiều dài 1m2. Bên cạnh đó loại đèn này còn cho khả năng tiết kiệm điện vượt trội so với đèn huỳnh quang.

2. Cách đấu đèn led 1m2

Thao tác thực hiện đấu đèn led 1m2 khá đơn giản, dễ thực hiện ngay tại nhà:

  • Bước 1: Giữ nguyên đầu cực 1 và đầu cực 3
  • Bước 2: Đầu cực 2 và 4 nối vào 2 đầu dây cấp nguồn điện, vì là dòng điện xoay chiều nên ta không cần quan tâm tới màu sắc hay cực của dây nguồn.
  • Bước 3: Sau khi đã thực hiện đấu dây vào 2 đầu cực, bạn cần kiểm tra chi tiết tất cả thao tác lắp đặt. Khi đã kiểm tra kỹ lưỡng tiến hành đóng điện để xem đèn đã sáng và hoạt động ổn định hay chưa.

Sơ đồ cách đấu đèn led 1m2

Bạn cần lưu ý khi mới mua máng đèn hoặc thay thế đèn tuýp huỳnh quang bằng đèn led dạng tuýp thì trong bộ máng đèn led đã có trước tắc te và chấn lưu, vì vậy việc cần làm là chúng ta ngắt dây nối giữa chúng, chúng ta nên giữ nó trên máng đèn để có thể sau này chúng ta còn lắp được cả đèn tuýp huỳnh quang.

 Nếu bạn sử dụng máng đèn huỳnh quang cũ để lắp đèn led 1m2, bạn có thể bỏ chuột và balast vì bạn sẽ không cần đến nó nữa.

3. Những lưu ý khi thực hiện đấu đèn led 1m2

 Để quá trình đấu đèn led 1m2 được diễn ra nhanh chóng, an toàn, hiệu quả, bạn cần phải lưu ý những vấn đề sau đây:

  • Chú ý đến an toàn điện trong quá trình lắp đặt, trước khi tháo lắp luôn nhớ ngắt nguồn điện. Bạn cũng nên đeo găng tay và kính mắt để đảm bảo an toàn trong quá trình thao tác.
  • Chuẩn bị đầy đủ các thiết bị lắp điện như: kìm điện, kéo, băng dính, bút thử điện… phục vụ cho thao tác đấu đèn led 1m2.
  • Sau khi lắp đặt xong cần kiểm tra kỹ lưỡng các bước lắp đặt đèn, vị trị đén, độ sáng cũng như hướng sáng của đèn.
  • Nên lựa chọn mua những chiếc đèn led 1m2 của thương hiệu uy tín như Philips, bên cạnh đó bạn cần lựa chọn cơ sở bán đèn Led uy tín trên thị trường. Bởi khi mua tại những cơ sở này bạn sẽ được tư vấn chi tiết, hướng dẫn cách lắp đặt, đồng thời mua được các sản phẩm chính hãng, có bảo hành dài hạn trong quá trình sử dụng sau này.

Như vậy bạn đọc đã được tìm hiểu cách đấu đèn led 1m2 thuận tiện, dễ dàng ngay tại nhà. Hy vọng với những hướng dẫn ở trên bạn đọc sẽ hiểu và thực hiện một cách thành thạo thiết bị đèn led chiếu sang thông dụng này.

Đại lý đèn LED Mạnh Phát

SĐT: 0964.453.007

Email: denledmanhphat@gmail.com

Địa chỉ: 156 Thạch Lam – P. Phú Thạnh – Q. Tân Phú – TPHCM