Hướng dẫn cách gắn bóng đèn huỳnh quang nhanh chóng

Đèn huỳnh quang được sử dụng nhiều trong công trình dân dụng, nhà ở, văn phòng… với các ưu điểm như: tuổi thọ cao, thân thiện với môi trường. Sau đây http://localhost/demo/ sẽ hướng dẫn bạn đọc cách gắn bóng đèn huỳnh quang nhanh chóng, chính xác.

1. Cách gắn bóng đèn huỳnh quang nhanh chóng

Bóng đèn huỳnh quang thường được thiết kế theo kiểu trụ tròn, có kích thước dài từ 0,6 – 1,2 mét, đường kính rộng khoảng 25mm. Chính vì vậy nên khi lắp đặt, bạn phải chọn những vị trí thật thoáng rộng. Bên cạnh đó, bạn cũng nên lựa chọn những vị trí ở độ cao phù hợp để đèn có thể phát sáng hiệu quả. Sau khi đã lựa chọn được vị trí thích hợp, bạn sẽ tiến hành lắp đặt bóng đèn huỳnh quang theo các bước như sau:

cach-gan-bong-den-huynh-quang

  • Bước 1: Chuẩn bị các dụng cụ và thiết bị cần thiết để lắp đặt đèn huỳnh quang, cụ thể: Máng đèn; Bóng đèn huỳnh quang; Tua vít; Dây dẫn điện; Chuột môi (tắc-te); Chấn lưu (tăng phô) …
  • Bước 2: Lắp đặt các bộ phận như chấn lưu, tắc te vào đúng vị trí và cố định chắc chắn. Đây là hai bộ phận khá quan trọng. Trong khi tắc te có tác dụng khởi động đèn thì chấn lưu có tác dụng điều chỉnh và ổn định tần số dòng điện, duy trì độ tự cảm. Vậy nên khi lắp đặt hai bộ phận này đúng kỹ thuật, đèn huỳnh quang sẽ không gặp phải những hiện tượng như không sáng hay nhấp nháy liên tục.
  • Bước 3: Chú ý đến các cực của bóng đèn huỳnh quang. Ở bất kỳ loại đèn tuýp huỳnh quang nào cũng có 4 đầu cực. Bạn sẽ lần lượt nối các cực lại với nhau theo trình tự để hoàn thành việc lắp đặt. Quan sát hình ảnh bên dưới để biết trình tự lắp đặt bóng đèn huỳnh quang ra sao:

– Thực hiện nối cực 1 vào cực 3 qua một tắc te.

– Sau đó bạn nối cực 2 vào 1 đầu của chấn lưu và nối 1 đầu dây ra vào dây điện cấp nguồn.

– Cuối cùng nối cực 4 vào đầu còn lại của dây cấp nguồn.

2. Một vài lưu ý khi gắn và sử dụng bóng đèn huỳnh quang

  • Gắn bóng đèn chính xác: Khi gắn bóng đèn huỳnh quang, bạn cần phải nắm vào bộ phận nhựa trắng nằm ở vị trí gần chuôi đèn, đó chính là chuôi đèn, nên cầm tại đây và tuyệt đối không được cầm vào bóng.

Ngoài ra bạn cần tránh lắp đặt đèn tại những ẩm ướt bởi khí ẩm rất có thể xâm lẫn vào bên trong, gây hư hỏng các tụ mạch điện. Nếu buộc phải lắp trong nhà tắm, hay ngoài trời, hãy chọn loại bóng đèn huỳnh quang chống ẩm để mang lại hiệu quả tốt nhất cũng như bảo vệ đèn không bị hư hại.

  • Vệ sinh đèn huỳnh quang định kỳ: Hiệu suất chiếu sáng của đèn sẽ bị ảnh hưởng nếu trong thời gian dài bạn không vệ sinh, lau chùi bụi bẩn bám vào bóng. Vậy nên, hãy vệ sinh định kỳ thường xuyên để chất lượng ánh sáng được cung cấp là tốt nhất.
  • Sử dụng đèn với cường độ hợp lý: Bạn hãy cân nhắc việc sử dụng đèn huỳnh quang chiếu sáng khi thực sự cần thiết, tránh việc để đèn hoạt động liên tục 24/24 không thực sự cần thiết, vừa tiêu tốn điện năng lại làm ảnh hưởng đến tuổi thọ, độ bền của đèn.

Sử dụng bóng đèn huỳnh quang hợp lý để tăng độ bền 

Trên đây là những hướng dẫn cách gắn bóng đèn huỳnh quang nhanh chóng, chính xác, an toàn cho những người mới lần đầu thực hiện. Mong rằng với những hướng dẫn ở bài viết, bạn đọc sẽ dễ dàng thao tác đúng để có một thiết bị chiếu sáng hiệu quả, tiết kiệm điện.

Đại lý đèn LED Mạnh Phát

  • SĐT: 0964.453.007
  • Email: denledmanhphat@gmail.com
  • Địa chỉ: 156 Thạch Lam – P. Phú Thạnh – Q. Tân Phú – TPHCM