Hướng dẫn cách thay chuột bóng đèn huỳnh quang

Chuột bóng đèn là một bộ phận không thể thiếu trong mỗi bóng đèn huỳnh quang, giúp bóng đèn khởi động dễ dàng hơn. Cùng tìm hiểu cách thay chuột bóng đèn huỳnh quang qua phần hướng dẫn dưới đây.

1. Thế nào là con chuột bóng đèn?

Chuột bóng đèn huỳnh quang 

Con chuột bóng đèn hay còn được gọi là tắc te hay con mồi, là một công tắc đóng mở tự động để đốt nóng điện cực của bóng đèn huỳnh quang. Con chuột chỉ tác động một lần trong lúc khởi động bộ đèn.

Cấu tạo của chuột bóng đèn huỳnh quang gồm 2 thanh kim loại đặt gần nhau trong bóng thủy tinh chân không. Với điện thế khoảng 170V sẽ có sự phóng điện giữa hai thanh này làm nó bị nóng, nở ra và chạm vào nhau. Khi chạm vào nhau tức là nó đã nối mạch điện cho hai sợi dây tóc ở hai đầu bóng đèn huỳnh quang làm cho 2 sợi dây tóc này nóng lên và phát ra các điện tử tự do.

Sau khi bị chạm vào nhau giữa hai thanh kim loại này không có sự phóng điện nữa nên bị nguội đi và tách rời nhau ra làm cho hai đầu bóng đèn huỳnh quang có điện thế cao khoảng 110V (với đèn 1.2 m) làm cho đèn này sáng lên và vì tắc te mắc song song với hai đầu đèn huỳnh quang này nên cũng có điện thế 110V. Điện thế này không đủ để gây ra sự phóng điện trong tắc te nữa và đèn sáng bình thường.

Chuột bóng đèn được mắc với hai đầu điện cực. Khi có dòng điện chạy qua, hai cực của nó tích điện đến một mức nào đó thì phóng điện. Nó chỉ có tác dụng khởi động đèn ban đầu vì vậy khi ta dùng đèn tuýp huỳnh quang ta sẽ thấy hiện tượng chớp nháy lúc mới khởi động.

2. Cách thay chuột bóng đèn huỳnh quang

Chuột bóng đèn sau một thời gian sử dụng sẽ bị chập cháy, đòi hỏi bạn phải thay mới để giúp bóng đèn khởi động một cách trơn tru, đồng thời tiết kiệm điện năng cung cấp cho đèn.

Sơ đồ cách thay chuột bóng đèn huỳnh quang 

Trước khi thay chuột bóng đèn bạn cần đảm bảo ngắt nguồn điện dẫn vào đèn. Sau đó tiến hành tháo 2 đầu điện cực ra khỏi chuột. Bạn lấy chuột mới thay thế và đấu vào 2 đầu điện cực là đã hoàn thành công việc.

Tiến hành đóng điện và bật công tắc đèn để kiểm tra hoạt động của chuột cũng như độ sáng của đèn.

3. Mua chuột bóng đèn huỳnh quang ở đâu yên tâm?

Bạn đang muốn tìm mua chuột bóng đèn huỳnh quang để thay mới mà chưa biết địa chỉ nào uy tín thì hãy đến ngay với đại lý đèn Led Mạnh Phát. Đây là cơ sở cung cấp các loại đèn chiếu sáng cũng như linh kiện đèn uy tín hàng đầu tại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh thành lân cận.

Mạnh Phát chuyên nhập các loại đèn cũng như linh kiện đèn chính hãng của những thương hiệu lớn như Philips, cam kết chất lượng sản phẩm tốt nhất khi cung cấp đến cho khách hàng. Bạn sẽ được lựa chọn các mẫu chuột Philips tốt nhất cho bóng đèn huỳnh quang của mình.

Khi mua đèn chiếu sáng, linh kiện thay thế cho bóng đèn tại Mạnh Phát, bạn sẽ được tư vấn chi tiết về thông tin sản phẩm, cách thức sử dụng phù hợp…

Đến với Mạnh Phát bạn sẽ được mua các sản phẩm, thiết bị chiếu sáng với giá thành tốt nhất, ngoài ra công ty còn thường xuyên có các chương trình khuyến mãi, giảm giá cho khách hàng.

Các sản phẩm của Mạnh Phát cung cấp cho khách hàng đều được bảo hành dài hạn.

Trên đây là nội dung bài viết tìm hiểu cách thay chuột bóng đèn huỳnh quang nhanh chóng cũng như cơ sở cung cấp thiết bị, linh kiện chiếu sáng uy tín Mạnh Phát. Thông tin liên hệ về cơ sở này xin vui lòng liên hệ:

Đại lý đèn LED Mạnh Phát

  • SĐT: 0964.453.007
  • Email: denledmanhphat@gmail.com
  • Địa chỉ: 156 Thạch Lam – P. Phú Thạnh – Q. Tân Phú – TPHCM