Nguyên tắc bố trí đèn trong phòng ngủ đúng cách

Việc lắp đặt đèn ngủ sai phương pháp sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến giấc ngủ của bạn, khiến bạn luôn cảm thấy mệt mỏi mỗi khi thức giấc, tinh thần uể oải. Cùng tìm hiểu những nguyên tắc bố trí đèn trong phòng ngủ đúng cách sau đây.

1. Nguyên tắc bố trí đèn trong phòng ngủ

  • Đèn giường ngủ: Thường được đặt ở vị trí đầu giường, loại đèn này có thể giúp bạn ngồi đọc sách, tài liệu khi ngồi trên giường. Ánh sáng của hai chiếc đèn đầu giường thường vừa đủ nhẹ để không làm loãng không gian, đủ sáng để phục vụ nhu cầu đọc lại và vừa đủ ấm áp hợp với công năng chính của phòng.

bo-tri-den-trong-phong-ngu

Đèn giường ngủ

Cần lựa chọn những chiếc đèn đầu giường có chiều cao vừa phải, chao màu tối chỉ đủ để hắt sáng xuống phần mép giường, không rọi trực tiếp vào mắt bạn khi nằm ngủ.

  • Đèn bàn trang điểm: Ánh sáng đèn bàn trang điểm phải đủ rõ để phục vụ cho việc makeup của bạn. Vị trí của đèn cũng cần được xác định chính xác để sao cho hắt vào chính giữa khuôn mặt mà không bị phản xạ nhiều lần thay đổi hình dạng.

bo-tri-den-trong-phong-ngu

đèn bàn trang điểm 

  • Đèn trần: Loại đèn này có tác dụng chiếu sáng tổng quan cho căn phòng, không gian phòng ngủ cần những mẫu đèn trần cho ánh sáng vừa phải, dịu nhẹ, để không làm ảnh hưởng hay gián đoạn đến giấc ngủ.

Đèn trần trong phòng ngủ 

Xu hướng sử dụng đèn trần là đèn LED panel tấm, không những đáp ứng được đầy đủ các yêu cầu ở trên, mà nó còn đảm bảo về tính thẩm mỹ cho phòng ngủ. Ngoài ra loại đèn này còn có độ bền cao, tiết kiệm điện năng tối đa.

  • Bên cạnh các loại đèn chính cho không gian phòng ngủ nêu trên thì bạn có thể bố trí thêm các loại đèn hắt tường, hắt trần hay đèn chùm cho không gian phòng ngủ để tạo điểm nhấn.

Đèn hắt tường, hắt trần: tạo điểm nhấn cho từng góc không gian trong phòng ngủ. Bạn có thể lắp loại đèn này cho những bức tranh, bức ảnh được treo trong phòng ngủ, tăng vẻ đẹp và sự nổi bật.

Đèn chùm vừa có tính thẩm mỹ cao lại vừa mang lại cho phong ngủ phong cách nền nã và hiện đại.

2. Những lưu ý trong bố trí đèn trong phòng ngủ

Để bố trí đèn phòng ngủ một cách hợp lý, khoa học, bạn cần có một số lưu ý cụ thể dưới đây:

  • Lựa chọn màu sắc ánh sáng phù hợp: Bạn nên lựa chọn màu sắc ánh sáng của đèn trong phòng ngủ tốt nhất là nằm trong dải ánh sáng từ màu lạnh đến màu hồng nhạt. Dải màu sắc ánh sáng này sẽ tạo cho phòng ngủ cảm giác yên tĩnh, dễ chịu.
  • Ánh sáng phù hợp với chức năng phòng ngủ: Dựa theo diện tích và chức năng của phòng ngủ để bạn chọn cách bố trí chiếu sáng cho phù hợp. Nếu bạn thường xem ti vi trên giường bạn có thể chọn đèn đầu giường hoặc đèn để bàn cạnh giường ngủ.

Còn nếu bạn muốn phòng ngủ phải thật thư giãn, thoải mái, có những giây phút nghỉ ngơi đúng nghĩa thì chọn những bóng đèn được bố trí tại các vị trí hốc tường hay trần nhà có lẽ là lựa chọn hoàn hảo nhất cho phòng ngủ

  • Bố trí ánh sáng theo chủ đề: Để không gian phòng ngủ không trở nên đơn điệu, một màu bạn có thể bố trí ánh sáng theo những chủ đề khác nhau. Nếu bạn muốn một phòng ngủ có sự lãng mạnh, nên bố trí 2 bóng đèn treo tường ở 2 bên đầu giường. Nếu bạn muốn phòng ngủ có điểm nhấn, nên chọn loại đèn treo nhiều ngọn được trang trí với chụp đèn pha lê tạo cảm giác ánh sáng rất bắt mắt, thu hút người nhìn.

Qua bài viết bạn đọc đã hiểu rõ về cách bố trí đèn trong phòng ngủ phù hợp. Để được tư vấn và chọn mua các mẫu đèn phòng ngủ đa dạng, chất lượng tốt, bạn đọc có thể liên hệ đến công ty Mạnh Phát theo địa chỉ thông tin dưới đây.

Đại lý đèn LED Mạnh Phát

SĐT: 0964.453.007

Email: denledmanhphat@gmail.com

Địa chỉ: 156 Thạch Lam – P. Phú Thạnh – Q. Tân Phú – TPHCM