Những lưu ý cách đấu chấn lưu điện tử đèn chiếu sáng

Chấn lưu điện tử là thiết bị giúp dòng điện trong đèn hoạt động ổn định, đảm bảo đèn chiếu sáng tốt nhất. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra những lưu ý cách đấu chấn lưu điện tử để mang lại hiệu quả và an toàn cho người sử dụng.

1. Khái quát về chấn lưu điện tử

Trước khi tìm hiểu những lưu ý trong cách đấu chấn lưu điện tử, chúng ta cùng đi tìm hiểu những thông tin về sản phẩm này.

Chấn lưu điện tử 

Chấn lưu điện tử còn có tên gọi khác là Ballast điện tử, được sử dụng trong các hệ thống chiếu sáng, chủ yếu là bóng đèn, giúp ổn định dòng điện cung cấp đến đèn, cho đèn chiếu sáng hơn.

Bạn có thể bắt gặp ballast điện tử trong các loại bóng đèn thông dụng hiện nay như: đèn compact, đèn Led

Khi sử dụng chấn lưu điện tử, sẽ giúp cho đèn chiếu sáng hoạt động ổn định hơn, có độ bền cao hơn hẳn so với không sử dụng chấn lưu. Đồng thời giúp tiết kiệm điện năng tối đa.

Các ballast điện tử có tần số hoạt động cao nên giúp đèn chiếu sáng không bị nhấp nháy trong quá trình sử dụng.

Sử dụng chấn lưu điện tử giúp bóng đèn hoạt động êm hơn, không rung hay ồn ào. Bên cạnh đó, khi đèn có ballast điện tử thì nó sẽ có khả năng tự ngắt điện khi bạn tháo hay lắp đèn. Thiết bị có thể giảm thời gian kích bóng lên tới trên 50%

2. Những lưu ý trong cách đấu chấn lưu điện tử

Chấn lưu điện tử là một bản mạch có sự kết hợp của 2 yếu tố là chỉnh lưu và nghịch lưu để có thể tạo ra dòng điện xoay chiều cs tần số từ 20 – 50 KHz dưới sự cộng hưởng của 2 đầu đèn. Đó là lý do mà bạn không cần sử dụng tắc te khi ích khởi xung điện trên 2 đầu đèn.

Việc đấu chấn lưu điện tử sẽ không quá khó khăn nếu bạn nắm vững nguyên lý hoạt động của thiết bị này:

Cách đấu chấn lưu điện tử 

  • Quang năng trên đèn chiếu sáng phải đảm bảo đạt 14.000 /chuẩn đèn 1200 Lm.
  • Hiệu suất chiếu sáng của đèn phải trên 90%
  • Khi thực hiện cách đấu tăng phô điện tử bạn phải đảm bảo nhiệt độ vận hành thường trực của tăng phô điện tử không quá 55 độ C để giúp cho hệ thống mạch điện hoạt động được ổn định, không có hiện tượng chập cháy do quá tải hay ngắn mạch.

Bên cạnh việc đảm bảo các tiêu chuẩn trong nguyên lý hoạt động của chấn lưu điện tử thì bạn cũng cần có sự lựa chọn ballast điện tử hợp lý tùy vào từng điều kiện sử dụng và môi trường lắp đặt khác nhau. Nếu bạn chọn được chấn lưu phù hợp sẽ giúp nó không chỉ hoạt động ổn định mà còn rất hiệu quả trong quá trình sử dụng.

Trong khi thực hiện thao tác đấu chấn lưu điện tử, bạn cần phải ngắt nguồn điện cấp cho đèn. Để đảm bảo an toàn nhất thì bạn nên ngắt cầu dao tổng. Ngoài ra bạn cũng cần đeo găng tính, kính mắt trong quá trình thao thác lắp đặt để đảm bảo an toàn.

Hãy lựa chọn mua chấn lưu điện tử của các thương hiệu uy tín và nơi bán đảm bảo để có những sản phẩm tốt nhất, được bảo hành dài hạn trong quá trình sử dụng.

 

Trên đây là những lưu ý trong cách đấu chấn lưu điện tử, đây là một thiết bị rất cần thiết giúp cho các bóng đèn chiếu sáng của gia đình bạn hoạt động ổn định, bền bỉ. Hy vọng bài viết đã cung cấp những thông tin hữu ích để bạn đọc nắm rõ cách thức cũng như thao tác lắp đặt Ballast điện tử.

Đại lý đèn LED Mạnh Phát

SĐT: 0964.453.007

Email: denledmanhphat@gmail.com

Địa chỉ: 156 Thạch Lam – P. Phú Thạnh – Q. Tân Phú – TPHCM