Nhược điểm của đèn downlight âm trần bóng compact

Đèn downlight âm trần bóng compact xuất hiện trên thị trường khá lâu, được sử dụng để lắp đặt trần nhà chiếu sáng. Tuy nhiên theo thời gian mẫu đèn này có nhiều nhược điểm khi so sánh với các loại đèn âm trần khác. Chúng ta sẽ tìm hiểu kỹ qua bài viết sau đây.

1. Thế nào là đèn downlight âm trần bóng compact

den-downlight-am-tran-bong-compact

Đèn downlight âm trần bóng compact 

Đèn downlight âm trần bóng compact là một loại đèn được lắp âm trên trần nhà sử dụng bóng compact để phát sáng. Loại bóng compact thường được sử dụng cho đèn âm trần là dạng xoắn ốc hoặc dạng dấu cửa với bề mặt phẳng dễ dàng dấu trong trần nhà giúp tạo nên hiệu ứng sáng kéo dài, lan tỏa khắp nhà.

Đèn downlight âm trần compact được sử dụng rộng rãi ở hầu hết các công trình từ nhà dân cho đến các khu công cộng, trường học, bệnh viện, trung tâm thương mại… Khi sử dụng trong gia đình, đèn có thể sử dụng cho từng không gian phòng chức năng riêng như: phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp…

2. Nhược điểm đèn downlight âm trần bóng compact

  • Chi phí cao:

Tại sao chúng tôi lại nói sử dụng đèn âm trần bóng compact chi phí đầu tư cao. Như bạn cũng biết để gắn 1 chiếc bóng đèn compact vào trần âm thì cần phải thông qua những chiếc chóa đèn downlight, vấn đề nằm ở đây. Nhũng mẫu chóa đèn downlight chất lượng có giá thành từ 50,000 – 100,000đ đó là chưa kể bóng đèn compact. Vậy chi phí đầu tư của bóng compact đã thật sự cao chưa?

Thứ 2 để mua được một mẫu bóng đèn compact chất lượng phù hợp giá cũng nằm khoảng 50,000đ. Vậy chọn bộ đèn âm trần bóng compact khi này giao động 100,000đ – 150,000đ, vậy là giá đèn khá cao phải không nào?

Tuy nhiên khi sử dụng qua mẫu đèn led âm trần 2 yếu tố này rất rõ ràng. Bạn có số tiền bao nhiêu cũng được, thị trường đều đáp ứng được cho bạn, điều quan trọng là thời gian chiếu sáng của bạn bao nhiều giờ/ngày, từ đó người bán sẽ tư vấn cho bạn được 1 mẫu đèn phù hợp nhất.

  • Tiêu tốn điện năng:

Sử dụng đèn compact tiết kiệm điện hơn đèn sợi đốt từ 2 -3 lần. Tuy nhiên so với đèn led âm trần thì bóng đèn compact lại ngược lại, hao điện hơn đèn led âm trần từ 2 – 3 lần. Vậy đây là 2 yếu tố khiến bạn thiên về đèn led âm trần chưa?

  • Tuổi thọ thấp:

1 bóng đèn compact chỉ có tuổi thọ dưới 10,000g tương đương 3 năm sử dụng. Nhưng hạn chế số lầ bật tắt, nghĩa là bạn bật tắt quá nhiều lần thì đèn nhanh hư hỏng và dễ cháy chập.

Bóng đèn compact sử dụng bột huynh quang nên về lâu dài ánh sáng sẽ bị giảm theo năm tháng, có thể đèn chưa hư nhưng bạn cũng muốn bỏ nó để thay bóng mới cho ánh sáng tốt hơn, đáp ứng được hiệu quả chiếu sáng của bạn.

  • Không an toàn cho sức khỏe:

Nguyên lý chiếu sáng của bóng compact phát sáng nhờ bột huỳnh quang và thủy ngân, chính vì thế khi phát sáng sẽ thải ra 1 lượng CO2 tương đối lớn, nó khiến không gian của bạn trở nên nóng lực và đây là nhược điểm lớn nhất của mẫu này.

Khi thắp sáng bóng đèn compact có hiện tượng nhấp nháy và đỏ đầu, nếu sử dụng thời gian lâu dài nó gây cảm giác khó chịu cho mắt và đây là tín hiệu không tốt cho sức khỏe người tiêu dùng.

đèn downlight bóng compact tồn tại nhiều nhược điểm 

Qua bài viết bạn đọc cũng nhận ra những nhược điểm của loại bóng đèn downlight âm trần bóng compact, để có thể tính toán lựa chọn các thiết bị chiếu sáng một cách hợp lý. Để được tư vấn thêm về các sản phẩm đèn chiếu sáng, bạn đọc xin vui lòng liên hệ:

Đại lý đèn LED Mạnh Phát

  • SĐT: 0964.453.007
  • Email: denledmanhphat@gmail.com
  • Địa chỉ: 156 Thạch Lam – P. Phú Thạnh – Q. Tân Phú – TPHCM