Tìm hiểu bóng đèn tiết kiệm điện rang dong

Bóng đèn rạng đông được nhiều người tiêu dùng trong nước lựa chọn bởi đây là thương hiệu trong nước, có sự uy tín trên thị trường. Trong bài viết này chúng ta sẽ đi tìm hiểu chi tiết về bóng đèn tiết kiệm điện rang dong như thế nào.

1. Khái quát bóng đèn tiết kiệm điện rang dong

>> Đọc thêm: Các loại bóng đèn tiết kiệm điện Philip

bong-den-tiet-kiem-dien-rang-dong

Bóng đèn Led rạng đông 

Hiện nay dòng sản phẩm bóng đèn tiết kiệm điện của rạng đông là bóng đèn Led, sản phẩm này cấu tạo tiết kiệm điện, độ bền và không gây hại cho sức khỏe đến sức khỏe người dùng. Đèn Led rạng động được cấu tạo dựa trên nguyên lý hoạt động của đi – ốt có chứa trong một chip bán dẫn sẽ phát sáng khi có dòng điện chạy qua.

Bộ phận quan trọng nhất của đèn Led Rạng Đông chính là Chip Led. Chip Led được sử dụng là chip Samsung, cho khả năng tối ưu hóa để mang lại ánh sáng cho tone màu sự vật đẹp và chân thực nhất nhờ kỹ thuật phổ quang, phổ màu đã được điều chỉnh nên màu sắc đặc biệt sống động. Chip Led Samsung không sử dụng chip tia cực tím nên an toàn, đảm bảo chất lượng ánh sáng.

Thiết bị mạch in trong đèn Led là bộ phận không thể thiếu được sản xuất từ nhôm giúp đèn trong lúc chiếu sáng tản nhiệt nhanh, không bị nóng và không làm nóng môi trường chiếu sáng.

2. Bóng đèn rạng đông tiết kiệm điện như thế nào?

So với bóng đèn sợi đốt, bóng đèn Led Rạng Đông tiết kiệm đơn hơn rất nhiều, khả năng tiết kiệm điện của nó lên đến 80%. Ngoài ra, tuổi thọ của đèn Led rạng đông còn gấp 5 lần đèn sợi đốt nên đó là lý do lý giải tại sao đèn sợt đốt không có bộ phận tản nhiệt hiệu quả như bóng đèn rạng đông, khiến cho bóng nhanh bị nóng, dẫn đến tuổi thọ bị suy giảm nhanh chóng.

Với cùng 1 chiều dài bóng đèn, nếu đèn huỳnh quang tiêu thụ một lượng điện là 50W thì đèn Led rạng đông chỉ tiêu thụ khoảng 20W, giảm hơn một nửa so với đèn huỳnh quang.

Nếu bạn sử dụng đèn Led Rạng Đông từ 5 tháng trở lên, số tiền điện tiết kiệm được sẽ bù lấp được số tiền chênh lệch khi mua bóng đèn này so với đèn huỳnh quang. Đặc biệt với những cơ sở sản xuất, xí nghiệp, nhà xưởng thì chắc hẳn những con số này sẽ là con số đáng kể trong chi phí thanh toán tiền điện hàng tháng.

Về số giờ chiếu sáng, đèn Led Rạng Đông có thể lên đến con số 50,000 giờ giờ hoạt động và không ảnh hưởng bởi số lần tắt bật. Còn đèn huỳnh quang lại bị ảnh hưởng bởi số lần bật tắt.

bong-den-tiet-kiem-dien-rang-dong

Bóng đèn Led bulb rạng đông 

Tuổi thọ của đèn Led cao như vậy nên được nhiều người tiêu dùng lựa chọn. Hơn nữa ánh đèn Led chiếu có tính tập trung không bị chiếu lãng phí sang vùng không cần thiết khác. Đèn Led khi hoạt động không tỏa nhiệt lượng ra môi trường nên không gian sử dụng rất mát mẻ, tiết kiệm được chi phí tiền điện cho các thiết bị làm mát như quạt, hay điều hòa.

Sử dụng đèn Led Rạng Đông bạn sẽ không lo han gỉ, khó thấm nước, có khả năng chống bụi cao nên không bị tác động của môi trường. Sản phẩm có độ bền cao hơn rất nhiều so với các loại bóng đèn huỳnh quanh, bóng đèn sợi đốt nếu tính trong cùng thời gian sử dụng.

Như vậy bạn đọc đã được tìm hiểu chi tiết về bóng đèn tiết kiệm điện rang dong. Hy vọng với những thông tin bài viết cung cấp, bạn đọc sẽ có thể chọn mua được những chiếc bóng đèn rạng đông phù hợp với nhu cầu sử dụng, tiết kiệm năng lượng hiệu quả.

Đại lý đèn LED Mạnh Phát

SĐT: 0964.453.007

Email: denledmanhphat@gmail.com

Địa chỉ: 156 Thạch Lam – P. Phú Thạnh – Q. Tân Phú – TPHCM