Tìm hiểu các loại đèn pha chiếu sáng ngoài trời

 

Đèn pha được sử dụng chiếu sáng rộng rãi ngoài trời bởi ánh sáng mạnh, đồng thời đèn có khả năng chống chịu được điều kiện thời tiết khắc nghiệt ngoài trời. Chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu về các loại đèn pha chiếu sáng ngoài trời qua bài viết chi tiết sau đây.

1. Các loại đèn pha chiếu sáng ngoài trời

den-pha-chieu-sang-ngoai-troi-1

Đèn pha chiếu sáng ngoài trời 

>>> Đọc thêm: Tìm hiểu các loại đèn ngoài trời chống nước

 • Đèn pha công suất 200w: Đây là loại đèn có công suất chiếu sáng lớn, sử dụng để chiếu sáng tại một địa điểm rộng ngoài trời như chiếu sáng trong đường hầm, chiếu sáng đường đi, chiếu sáng sân vận động…
 • Đèn pha công suất 100w: đây cũng là một loại đèn có công suất lớn, khả năng chiếu sáng mạnh mẽ. Loại đèn này phổ biến hơn loại đèn công suất 200w, bạn sẽ bắt gặp loại đèn chiếu sáng này trong các nhà xưởng, nhà máy, sân bóng…
 • Đèn pha công suất 50w: Loại đèn này được sử dụng trong chiếu sáng thương mại, bạn có thể bắt gặp loại đèn này ở các vị trí sân vườn, chiếu sáng bên ngoài các tòa nhà, chiếu sáng nhà kho, biển quảng cáo.
 • Đèn pha công suất 30w: loại đèn này được chế tạo từ chất liệu gang cao cấp, có độ bền rất cao. Đèn có độ sáng vừa phải, thích hợp sử dụng tại các trạm xăng dầu, sân bóng mini, bãi cỏ…
 • Đèn pha công suất 10w, 20w: 2 loại đèn này mang lại ánh sáng vừa đủ trong các không gian vừa và nhỏ.
 • Đèn pha thấu kính chiếu xa: Loại đèn này có nhiều công suất khác nhau như 10w, 20w, 200w, 400w, 500w, với thiết kế thấu kính mắt cầu lồi có khả năng chiếu xa vượt trội so với các đèn led pha ngoài trời khác.
 • Đèn pha có chóa chiếu xa: Mẫu đèn này có chóa thiết kế dạng phễu với các công suất thường thấy 100w, 200w, 300w, 500w, cho khả năng chiếu xa lên đến vài chục m. Loại đèn này thường được sử dụng để chiếu sáng trong công viên, trước tòa nhà…

2. Cách lựa chọn đèn pha chiếu sáng ngoài trời phù hợp

Để lựa chọn đèn pha chiếu sáng ngoài trời phù hợp bạn cần dựa vào những yếu tố sau:

 • Phạm vi ánh sáng: Tùy vào diện tích chiếu sáng của bạn để xác định loại đèn pha có công suất phù hợp. Ví dụ diện tích chiếu sáng ngoài trời của bạn nhỏ thì bạn không nên lựa chọn loại đèn pha công suất 200w, bởi nó sẽ chiếu sáng sang cả những khu vực khác.

Tương tự như vậy với những khu vực ngoài trời rộng lớn thì bạn không thể lựa chọn các loại đèn pha công suất 30w hay 20w bởi nó sẽ không đáp ứng được lượng ánh sáng cần thiết.

 • Chỉ số IP: đây là một chỉ số rất quan trọng để đánh giá khả năng chống nước, chống bụi của một chiếc đèn. Một chiếc đèn pha ngoài trời có chỉ số IP từ 65 – 68 được cho là chịu được những tác động xấu của thời tiết ngoài trời như: mưa, gió, bụi…

Vì vậy khi tìm hiểu mua đèn pha ngoài trời, bạn hãy tìm hiểu chi tiết thông số IP của đèn.

 • Số lượng đèn pha lắp đặt: đối với những không gian ngoài trời diện tích lớn thì bạn cần phải xác định được số lượng đèn pha phù hợp, tránh để thiếu ánh sáng hay ánh sáng thừa thãi.

Bên cạnh đó vị trí lắp đặt đèn pha cũng cần phải được tính toán kỹ lưỡng để nó có thể bao phủ một khu vực rộng lớn, không bị che khuất ánh sáng.

Trên đây là những thông tin tìm hiểu về các loại đèn pha chiếu sáng ngoài trời, để được tư vấn và báo giá các loại đèn pha chính hãng, bạn đọc xin vui lòng liên hệ đến công ty Mạnh Phát theo địa chỉ sau:

Đại lý đèn LED Mạnh Phát

 • SĐT: 0964.453.007
 • Email: denledmanhphat@gmail.com
 • Địa chỉ: 156 Thạch Lam – P. Phú Thạnh – Q. Tân Phú – TPHCM