Tìm hiểu dụng cụ khoét lỗ trần thạch cao lắp đèn Led

Trước khi lắp đặt các bóng đèn led vào trần thạch cao, bạn cần phải khoét lỗ trần với kích thước phù hợp với bóng đèn. Vậy dụng cụ khoét lỗ trần thạch cao là gì, chúng ta cùng tìm hiểu trong phần trình bày sau đây nhé.

1. Dụng cụ khoét lỗ trần thạch cao là gì?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều bộ dụng cụ sử dụng trong việc khoét trần thạch cao của nhiều thương hiệu khác nhau, với kích thước mũi khoan từ 30 – 300mm, phù hợp với mọi nhu cầu lắp bóng đèn led âm trần của khách hàng.

dung-cu-khoet-lo-tran-thach-cao

Dụng cụ khoét lỗ trần thạch cao 

Nếu bạn chưa biết mua dụng cụ khoét trần thạch cao này ở đâu thì có thể lên mạng internet để tìm kiếm thông tin và nghiên cứu bộ dụng cụ phù hợp.

Ngoài ra bạn có thể đến các cửa hàng đèn Led uy tín để được tư vấn về sản phẩm đèn led âm trần thạch cao, họ sẽ đến lắp đặt tận nơi cho bạn.

2. Cách lắp đặt đèn led âm trần thạch cao

>>> Đọc thêm: Cách khoét lỗ trần thạch cao để lắp đèn led âm trần 

 • Bước 1: Khoan lỗ trên trần nhà theo kích thước ghi trên đèn ở các vị trí đã được xác định. Bạn cần cẩn thận trong việc khảo sát kích thước lỗ, để có thể lắp vừa vặn, không bị nhỏ phải khoan lại, và không quá rộng làm mất thẩm mỹ.

dung-cu-khoet-lo-tran-thach-cao

Khoét lỗ trần thạch cao 

 • Bước 2:

– Tiến hành khoan lỗ trên trần nhà cho vừa vặn với phần chìm của đèn âm trần. Đây là bước mà bạn phải sử dụng thước dây để đảm bảo kích thước lỗ khoan vừa vặn với đui đèn, không quá rộng – sẽ mất mỹ quan, cũng không quá nhỏ – phải khoan lại…

– Sau đó đưa bộ phận nguồn lên trước (bao gồm led driver và phần dây dẫn của đèn)

– Trong trường hợp lỗ khoan trần quá nhỏ, không đủ để thao tác, có thể khoét thêm một lỗ bên cạnh để tiến hành dễ dàng.

 • Bước 3

Tiến hành đấu nối dây dẫn điện, để tiến hành bước thứ 3 hãy đảm bảo nguồn điện đã được tắt (off).

– Với loại không có chân xoáy: kết nối dây màu nâu và dây màu xanh lam của đèn với dây dẫn điện dân dụng 220V.

– Với led âm trần có chân xoáy: xoáy chân đèn theo chiều kim đồng hồ vào đui đèn.

 • Bước 4

Để tai cài lò xo 90 độ, đẩy đèn vào lỗ khoét. Bật công tắc kiểm tra độ sáng và góc chiếu của đèn. Thực hiện lặp lại với mỗi bóng đèn, yêu cầu phải đảm bảo tính thẩm mỹ cho trần nhà.

3. Một số lưu ý khi lắp đặt đèn Led âm trần thạch cao

dung-cu-khoet-lo-tran-thach-cao

 • Việc lắp đặt yêu cầu người thực hiện phải có kinh nghiệm và chuyên môn về sản phẩm để tránh những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra.
 • Cần xác minh điện áp hoạt động của đèn led âm trần trước khi tiến hành lắp đặt để đảm bảo đèn sẽ được cấp điện áp hoạt động phù hợp, vì điện áp nếu sai lệch quá nhiều sẽ khiến thiết bị hư hỏng vĩnh viễn. Không nên lắp đặt đèn với công suất lớn hơn mức cho phép.
 • Lắp đặt đèn led âm trần downlight nên tránh vị trí có thiết bị khác tỏa nhiệt để tránh ảnh hưởng đến tuổi thọ của đèn.
 • Nên xem xét vị trí của đèn trong tương ứng với các thiết bị khác như quạt trần hoặc đèn chùm trang trí… để đảm bảo khoảng cách an toàn giữa chúng.
 • Chọn mua các loại đèn led âm trần thạch cao của những đơn vị uy tín với sản phẩm chất lượng tốt, có bảo hành dài hạn để yên tâm khi sử dụng.

Bài viết đã cung cấp đầy đủ những thông tin hữu ích về dụng cụ khoét lỗ trần thạch cao cũng như hướng dẫn cách lắp đặt đèn led âm trần thạch cao. Chi tiết tìm mua sản phẩm xin vui lòng liên hệ:

Đại lý đèn LED Mạnh Phát

 • SĐT: 0964.453.007
 • Email: denledmanhphat@gmail.com
 • Địa chỉ: 156 Thạch Lam – P. Phú Thạnh – Q. Tân Phú – TPHCM