Tìm hiểu về ballast điện tử rạng đông

ballast-dien-tu-rang-dong

Ballast điện tử có tác dụng ổn định dòng điện giúp bóng đèn phát sáng. Trong bài viết này chúng ta sẽ đi tìm hiểu chi tiết về sản phẩm ballast điện tử rạng đông để bạn đọc hiểu rõ.

1. Thế nào là ballast điện tử?

Ballast còn có tên gọi khác là chấn lưu hoặc tăng phô, là thiết bị được dùng để giới hạn dòng điện chạy trong mạch điện giúp đèn hoạt động tốt. Ballast điện tử đèn huỳnh quang là một ứng dụng phổ biến thường gặp, tác dụng của chấn lưu trong đèn huỳnh quang là duy trì dòng điện ở trạng thái ổn định, không quá cao đến mức có thể làm hỏng bóng đèn.

ballast-dien-tu-rang-dong

Ballast điện tử duy trì dòng điện trong đèn ở trạng thái ổn định 

Nếu không có ballast thì đèn sẽ phải kết nối trực tiếp với nguồn điện cao thế, dẫn đến không thể kiểm soát mức tăng nguồn điện, có thể làm cháy bóng bất cứ lúc nào. Chính vì vậy bạn cần phải biết rõ ballast là gì để tránh mắc phải những sai lầm khi lắp ráp và sử dụng điện.

Ballast điện tử là sản phẩm của công nghệ mới, hoạt động yên lặng, không nhấp nháy như ballast điện từ và cũng tiết kiệm điện năng hiệu quả hơn. Loại chấn lưu này có thể khởi động ngay tức thì, đồng nghĩa với việc đèn cũng sẽ khởi động nhanh chóng hơn. Tuy nhiên khi sử dụng ballast điện tử, bạn nên tránh việc thường xuyên bật, tắt để tăng tuổi thọ cho đèn. Cấu tạo chấn lưu điện tử bao gồm một cuộn dây dẫn nhỏ và những linh kiện điện tử.

2. Những ưu điểm của Ballast điện tử

Sau đây đèn led Mạnh Phát sẽ chỉ ra những ưu điểm của ballast điện tử mang đến cho người sử dụng:

  • Đạt tiêu chuẩn chất lượng: Các loại ballast điện tử được sản xuất bằng dây chuyền công nghệ hiện đại, đạt những tiêu chuẩn quốc tế về độ an toàn EN 60922, chất lượng ISO 9001, tiêu chuẩn về môi trường ISO 14001, mang lại sự an toàn cho người sử dụng, thân thiện với môi trường.
  • Dễ thao tác, lắp đặt: Ballast đều được thiết kế với kiểu dáng rất đơn giản, nhỏ gọn và trọng lượng rất nhẹ, việc thao tác, lắp đặt cũng rất dễ dàng. Ngoài ra, các đầu nối có dạng ốc siết giúp bạn lắp đặt và sử dụng dễ dàng, tính an toàn trong quá trình sử dụng cũng rất cao.
  • Độ bền cao: ballast điện tử có tuổi thọ rất lâu dài, hạn chế tối đa các chi phí lắp đặt, sửa chữa, thay mới cho người sử dụng.

ballast-dien-tu-rang-dong

Ballast điện tử mang đến nhiều lợi ích cho người sử dụng

3. Tìm hiểu về ballast điện tử rạng đông

Bóng đèn Rạng Đông là sản phẩm chiếu sáng phù hợp với nhu cầu tiêu dùng, sự hỗ trợ của ballast điện tử giúp bóng đèn có công suất chiếu sáng cao, ánh sáng chất lượng và bảo đảm được nhu cầu chiếu sáng ổn định, lâu dài.

Hiện có 2 dòng ballast điện tử có thể sử dụng cho bóng đèn rạng động: là loại chất lượng cao và chất lượng trung bình.

ballast-dien-tu-rang-dong

Ballast điện tử rạng đông 

  • Ballast điện tử chất lượng cao mang đến nhiều tính năng ưu việt cho bóng đèn rạng đông như: có dự nhiệt, hệ số công suất cao, linh kiện tốt, tuổi thọ trên 12000 h, có bảo vệ quá tải, hở mạch, ngắn mạch… Rạng đông cũng là đơn vị nghiên cứu, sản xuất và đồng bộ hóa sản phẩm từ sản xuất ballast đến ống đèn, vì thế độ tương thích và tuổi thọ rất cao.
  • Ballast điện tử chất lượng thấp thường không có khởi động dự nhiệt, hệ số công suất thấp (0,5-0,6), điện áp và dòng điện qua đèn thấp, công suất tổng cả bộ đèn tử 24-30W. Tuổi thọ và cấp chất lượng linh kiện điện tử trung bình khoảng 3000h – 6000h. Đèn nhanh đen đầu, sáng mờ, hỏng hoặc suy hao quang cao dù bạn có mua bóng đèn chất lượng tốt.

Trên đây là những nội dung tìm hiểu về ballast điện tử rạng đông, ưu điểm của từng loại ballast điện tử. Mong rằng bài viết đã cung cấp những thông tin hữu ích nhất để bạn đọc hiểu rõ về các dòng chấn lưu điện tử phổ biến hiện nay.

Đại lý đèn LED Mạnh Phát

  • SĐT: 0964.453.007
  • Email: denledmanhphat@gmail.com
  • Địa chỉ: 156 Thạch Lam – P. Phú Thạnh – Q. Tân Phú – TPHCM