Tìm hiểu về bóng đèn Halogen siêu sáng

bong-den-halogen-sieu-sang

Bóng đèn Halogen được sử dụng phổ biến trong chiếu sáng ngoài trời trước khi có bóng đèn Led xuất hiện. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu chi tiết về sản phẩm bóng đèn Halogen siêu sáng.

1. Thế nào là bóng đèn halogen siêu sáng

bong-den-halogen-sieu-sang

Bóng đèn Halogen siêu sáng Philips

Bóng đèn halogen siêu sáng cũng có cấu tạo thiết kế như các bóng đèn Halogen thông thường, nó được biết đến như là một phiên bản nâng cấp của bóng đèn sợi đốt, và cung cấp một số lợi ích không chỉ vượt trội đối với bóng đèn sợi đốt, mà còn khi so sánh với các loại bóng đèn huỳnh quang hay bóng đèn Led nếu như so sánh về khả năng chiếu sáng ngoài trời.

Cấu tạo của bóng đèn halogen siêu sáng gần giống với bóng đèn sợi đốt, nó sử dụng dây tóc vonfram, nhưng nó được cấu tạo với kích thước nhỏ hơn nhiều, và chất liệu bao quanh được làm từ thạch anh thay vì thủy tinh, mạnh hơn và có điểm nóng chảy cao hơn thủy tinh.

Bóng đèn nhỏ hơn này thường nằm trong vỏ ngoài lớn hơn. Bên trong một bóng đèn thạch anh có chứa khí halogen. Khí này sẽ giúp làm chậm quá trình pha loãng dây tóc vonfram và do đó làm tăng tuổi thọ của bóng đèn và cho phép bóng đèn halogen đạt được nhiệt độ và độ sáng cao hơn.

Các nguyên tử vonfram có trong đèn bay hơi ra khỏi dây tóc và tích tụ trên thành của bóng đèn, khiến cho đèn thường có màu đen bám lên vỏ và dây tóc vonfram trở nên mỏng hơn theo thời gian. Mục đích sử dụng khí halogen là để tác động cho các nguyên tử vonfram, chuyển chúng trở lại từ thành của bóng đèn đến dây tóc. Quá trình này là có thể làm nhiệt độ bên trong bóng đèn nhỏ trở nên rất cao, đó là lý do tại sao bóng đèn halogen có thể trở nên cực kỳ nóng.

2. Ưu điểm của bóng đèn halogen siêu sáng

Dưới đây là một số ưu điểm của bóng đèn Halogen siêu sáng trong quá trình sử dụng sau một thời gian:

  • Bóng đèn halogen không mất thời gian để khởi động và có thể được bật sáng ngay lập tức, điều này rất tốt cho các đèn pha chiếu sáng ngoài trời kết hợp cảm biến chuyển động. Ánh sáng của đèn pha halogen có chỉ số hoàn màu rất tốt gần 100. Đèn phát ra ánh sáng trắng sáng, tạo hiệu ứng như ánh sáng tự nhiên. Trong suốt vòng đời của mình, bóng đèn halogen có thể hoạt động liên tục với cường độ chiếu sáng không bị thay đổi, ảnh hưởng. Bóng đèn halogen có kích thước nhỏ và nhẹ, hoàn hảo cho các loại đèn pha ngoài trời thiết kế nhỏ, các loại đèn di động hay đèn làm việc.

bong-den-halogen-sieu-sang

  • Về hình thức thì đèn halogen nhỏ hơn nhiều so với bóng đèn huỳnh quang, nhưng lớn hơn các bóng điốt LED. Đèn halogen cũng là loại bóng đèn rẻ nhất để chiếu sáng ngoài trời, chúng có thể có giá thành rẻ hơn tới 10 lần so với điốt LED.
  • Bóng đèn Halogen cũng có giá thành rẻ hơn rất nhiều nếu đem so sánh với bóng đèn Led, giúp người sử dụng tiết kiệm chi phí ban đầu rất nhiều, đặc biệt là tại những nơi phải lắp đặt nhiều bóng đèn.

Tuy có nhiều ưu điểm nhưng bóng đèn Halogen cũng có nhiều nhược điểm như tuổi thọ thấp hơn so với bóng đèn Led, độ bền kém, hiệu quả chiếu sáng không thể bằng được bóng đèn Led.

Bài viết đã cung cấp những thông tin chi tiết về bóng đèn Halogen siêu sáng. Để được tư vấn cũng như đặt mua loại bóng đèn này, bạn đọc xin vui lòng liên hệ:

Đại lý đèn LED Mạnh Phát

SĐT: 0964.453.007

Email: denledmanhphat@gmail.com

Địa chỉ: 156 Thạch Lam – P. Phú Thạnh – Q. Tân Phú – TPHCM