Ưu điểm của đèn cực tím y tế trong bệnh viện

den-cuc-tim-y-te

Đèn cực tím y tế được ứng dụng rộng rãi trong các bệnh viện, hỗ trợ việc điều trị bệnh, cũng như diệt khuẩn trong môi trường bệnh viện. Cùng tìm hiểu những ưu điểm của loại đèn này qua nội dung bài viết dưới đây.

1. Thế nào là đèn cực tím y tế?

Đèn cực tím y tế sử dụng tia uv để diệt vi khuẩn, khử trùng không khí trong môi trường phòng mổ, phòng hậu phẫu, phòng thí nghiệm. Bên cạnh đó đèn uv y tế còn có tác dụng hỗ trợ điều trị một số bệnh lý ngoài da ở bệnh.

den-cuc-tim-y-te

Đèn cực tím y tế

Tia cực tím của đèn có tác dụng rất mạnh trên Nucleo Protein của vi khuẩn, nó có thể làm biến dạng hoặc giết chết vi khuẩn. Hiệu lực tiệt khuẩn của tia cực tím không những tùy thuộc mật độ, thời gian chiếu tia, điều kiện môi trường mà còn tùy thuộc vào sức chịu đựng của vi khuẩn.

Đèn cực tím y tế có thể được gắn lên tường như các đèn tuýp thông thường hay gắn lên trần nhà để phục vụ hoạt động diệt khuẩn, khử trùng môi trường không khí trong phòng. Bên cạnh đó đèn tia uv trong y tế còn được dùng để khử khuẩn trong môi trường nước.

Hiện nay trên thị trường có 2 mẫu bóng đèn cực tím phổ biến là: Bóng đèn cực tím TUV 0M9 T8bóng đèn cực tím TUV 1m2 T8.

2. Ưu điểm khi sử dụng đèn cực tím y tế

Việc sử dụng đèn cực tím y tế mang đến nhiều lợi ích cho người sử dụng như:

 • Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng đèn tia cực tím có khả năng ngăn ngừa sự phát triển của rất nhiều các vi khuẩn gây bệnh, vi rút và các động vật nguyên sinh.
 • Đèn uv sử dụng trong môi trường y tế có tác dụng khử khuẩn, khử trùng trong môi trường bệnh viện, các giường bệnh, giúp cho môi trường không khí trong các phòng bệnh viện luôn được đảm bảo. Bên cạnh đó đèn còn được sử dụng khử khuẩn trong các phòng mổ, phòng hậu phẫu…

Ngoài ra đèn tia uv y tế còn có tác dụng hỗ trợ điều trị một số bệnh ngoài da, bệnh về xương khớp…

 • Khử khuẩn không khí, bề mặt các buồng, tủ có khối lượng nhỏ. Khử khuẩn không khí buồng cách ly khi không có người.
 • Đèn tia uv còn được sử dụng để làm sạch nguồn nước tại các bệnh viện, cho nguồn nước sạch khuẩn mà không cần sử dụng các phương pháp tẩy rửa bằng clo.
 • Đèn uv thân thiện với môi trường.

Đèn tia uv y tế diệt khuẩn, khử trùng tại bệnh viện 

3. Những lưu ý khi sử dụng đèn cực tím y tế

Để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng đèn tia uv y tế, mọi người cần có những lưu ý sau:

 • Đảm bảo phòng khử khuẩn không có người, trong lúc đèn hoạt động hãy mở cửa sổ phòng.
 • Thực hiện việc khử khuẩn không khí trong phòng khoảng 30 phút, sau đó tắt đèn, mở cửa chính để không khí được lưu thông trong 20 phút, trước khi mọi người trở lại phòng.
 • Người trực tiếp thao tác đèn tia uv y tế cần mặc đồ bảo hộ, đeo kính mắt để đảm bảo an toàn.
 • Không để đèn trẻ em, người gia tiếp xúc gần với đèn cực tím y tế
 • Nếu không may đèn uv bị vỡ, hãy sử dụng găng tay nhặt mảnh vở và bỏ vào những nơi tiêu hủy theo quy định. Không được vất bừa bãi ảnh hưởng đến môi trường.

Qua bài viết bạn đọc đã được tìm hiểu chi tiết về ưu điểm của đèn cực tím y tế, để được tư vấn cũng như hướng dẫn cách sử dụng, chọn mua đèn tia UV y tế, khách hàng có thể liên hệ theo địa chỉ sau:

Đại lý đèn LED Mạnh Phát

 • SĐT: 0964.453.007
 • Email: denledmanhphat@gmail.com
 • Địa chỉ: 156 Thạch Lam – P. Phú Thạnh – Q. Tân Phú – TPHCM