Nguyên nhân và cách khắc phục bóng đèn tuýp không sáng

Bạn đã lắp đặt và bật công tắc nhưng chiếc bóng đèn tuýp không sáng, điều này không phải là hiếm gặp trong cuộc sống ngày nay. Chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu về nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này và đưa ra cách khắc phục triệt để.

1. Nguyên nhân bóng đèn tuýp không sáng

bong-den-tuyp-khong-sang

có rất nhiều nguyên khiến đèn tuýp không sáng 

>>> Đọc thêm: 3 cách khắc phục bóng đèn chớp liên tục hiệu quả 

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho chiếc đèn tuýp của bạn không sáng, trong đó có thể kể đến như:

 • Đèn tuýp đã quá tuổi sử dụng: đây là nguyên nhân phổ biến nhất thường gặp, với những chiếc đèn tuýp đã quá thời gian sử dụng thì việc bật đèn không sáng là chuyện bình thường.

Với những bóng đèn tuýp huỳnh quang thì bạn có thể nhận rõ dấu hiệu bóng đèn hết hạn sử dụng là 2 đầu bóng đèn bị đen do dây tóc bốc hơi.

 • Một nguyên nhân khác cũng khiến bóng đèn tuýp không sáng là do hỏng tắc te hoặc chập tụ. Ngoài hiện tượng đèn không sáng thì với nguyên nhân này bạn còn thấy những dấu hiệu khác như bóng đèn nhấp nháy liên tục hoặc đèn rất lâu mới khởi động được.
 • Nguồn điện cấp cho đèn không được ổn định cũng là nguyên nhân dẫn đến đèn tuýp khó sáng. Nếu đèn có thể lên được thì cũng lúc sáng lúc tối không ổn định.
 • Việc lắp đặt đèn tuýp tại những nơi ẩm thấp, quá lạnh cũng là nguyên nhân khiến đèn không sáng, bởi hơi nước có thể khiến cho tắc te bị chập cháy khiến đèn không sáng được.
 • Ngoài ra việc lắp đặt sai mạch qua tim đèn huỳnh quang cũng là một nguyên nhân khiến đèn tuýp không thể sáng.

2. Giải pháp khắc phục bóng đèn tuýp không sáng

Tùy theo nguyên nhân dẫn đến hiện tượng đèn tuýp không sáng để bạn có những giải pháp khắc phục cụ thể.

 • Với việc lắp đặt đèn sai mạch, bạn có thể tháo ra và lắp lại theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất là đèn sẽ sáng như bình thường.
 • Với nguyên nhân đèn không sáng do hỏng tắc te hay hỏng tụ thì bạn cần nhanh chóng thay thế linh kiện mới.
 • Tại những nơi có nguồn điện áp không ổn định thì bạn cần lắp thêm các thiết bị ổn áp hoặc lioa để giúp cho nguồn điện cấp cho đèn được ổn định.
 • Bạn cũng cần lưu ý không lắp đặt bóng đèn tuýp tại những vị trí ẩm thấp, tránh để hơi nước bám lên trên bề mặt của đèn.
 • Trường hợp đèn không sáng do quá tuổi sử dụng thì chỉ có cách thay bóng mới, bạn mới có thể tiếp tục sử dụng được.

Hiện nay bóng đèn tuýp led dần được thay thế các bóng đèn tuýp thông thường bởi nó có nhiều ưu điểm nổi bật như:

 • Đèn tuýp led có độ bền rất cao, tuổi thọ của đèn cũng cao hơn rất nhiều lần so với bóng đèn tuýp thông thường.
 • Đèn tuýp led còn cho nguồn ánh sáng ổn định trong suốt thời gian sử dụng, không có hiện tượng bị đen đầu, ánh sáng yếu như bóng đèn tuýp thông thường vào giai đoạn cuối sử dụng.
 • Công nghệ chip led thông minh của bóng đèn tuýp led cho hiệu quả phát sáng tối đa, đèn không bị thất thoát nhiệt quá nhiều, cho khả năng tiết kiệm điện tuyệt vời.
 • Sử dụng bóng đèn tuýp led bạn sẽ không gặp hiện tượng đèn bị nhấp nháy, chập chờn, đồng thời ánh sáng của đèn đảm bảo được thị giác của người nhìn, không gây lóa mắt, chói mắt như các bóng đèn tuýp thông thường.

Bài viết đã đưa ra các nguyên nhân và giải pháp khắc phục hiện tượng bóng đèn tuýp không sáng để bạn đọc có thể nắm rõ. Để được tìm mua sản phẩm bóng đèn tuýp led chính hãng bạn đọc xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ sau:

Đại lý đèn LED Mạnh Phát

SĐT: 0964.453.007

Email: denledmanhphat@gmail.com

Địa chỉ: 156 Thạch Lam – P. Phú Thạnh – Q. Tân Phú – TPHCM

 

Liên hệ